Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Tập đoàn Quế Lâm tiếp sức học sinh nghèo vượt khó

Thứ Năm 22/08/2019 , 08:33 (GMT+7)

Trước thềm khai giảng năm học mới, Quỹ Từ thiện của Tập đoàn Quế Lâm đã mang 350 suất quà đến với học sinh nghèo  vượt khó tại các huyện vùng cao Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường và Phong Thổ của tỉnh Lai Châu.

Tập đoàn Quế Lâm tặng quà học sinh nghèo vượt khó ở 4 huyện vùng cao tỉnh Lai Châu

"Tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó" là hoạt động thiện nguyện hướng về người nghèo, học sinh nghèo của Tập đoàn Quế Lâm sau những chương trình phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam như Cùng em tới lớp, Chung tay với đồng bào vùng lũ, Cháo từ thiện ông Lam...

Vượt chặng đường hơn nửa nghìn cây số đến với đồng bào, học sinh vùng cao, ông Khắc Ngọc Bá, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Quế Lâm, Giám đốc Công ty TNHH MTV BIOTECH Quế Lâm chia sẻ, chính những người nông dân đã góp sức, đồng hành giúp Tập đoàn Quế Lâm vững mạnh như ngày hôm nay nên hễ bất cứ khi nào có điều kiện, lãnh đạo, cán bộ công nhân viên trong Tập đoàn và các đơn vị thành viên đều hướng về người nông dân, đặc biệt biệt là những người người nông dân ở những vùng đất, những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn. 350 suất quà lần này được trích từ Quỹ Từ thiện, nguồn đóng góp của lãnh đạo, cán bộ công nhân Tập đoàn, là những dụng cụ học tập cho các cháu học sinh với hi vọng góp phần đồng hành, động viên các cháu đến trường, vượt khó vươn lên.

350 suất quà được Tập đoàn Quế Lâm trao tới tay học sinh 4 huyện Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường, Phong Thổ.

Chương trình Tập đoàn Quế Lâm tặng quà học sinh nghèo vượt khó lần này đến Lai Châu bởi đây là mảnh đất cuối trời Tây Bắc, nơi còn có hàng vạn học sinh vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số còn đang gặp những khó khăn trong việc đến trường.

Đó là trường THCS xã Hố Mít (huyện Tân Uyên), nơi 100% học sinh dân tộc, trong đó 97% là học sinh dân tộc Mông, 3% học sinh dân tộc Thái. Tỉ lệ học sinh nghèo ở Hố Mít vẫn còn hơn 40%, tập trung chủ yếu vào 241 học sinh ở bán trú.

Thầy giáo Trịnh Hải Ngàn, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Hố Mít tâm sự, mặc dù nhà nước đã hỗ trợ học sinh bán trú 15kg/tháng nhưng đời sống cũng như việc đến trường của học sinh Hố Mít còn gặp phải muôn vàn khó khăn. Ở nơi đây, phụ huynh hầu như chưa quan tâm đến việc học hành của các cháu, cái sách, cái vở, cái ăn cái mặc gần đang phụ thuộc vào nhà nước và sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Đồng phục học sinh là thứ xa vời,  đến cả những tấm áo rét vào mùa đông cũng phải phụ thuộc vào những lần xuôi ngược đi xin của thầy cô giáo trong trường.

Những phần quà là nguồn động viên, tiếp sức các cháu đến trường.

“Vấn nạn tảo hôn vẫn còn, cộng thêm nhận thức các bậc cha mẹ đang xem các cháu học sinh là nguồn lao động khiến hành trình đến lớp của các cháu ở Hố Mít còn hết sức gian nan. Với sự hỗ trợ, đồng hành của Tập đoàn Quế Lâm lần này, ngoài ý nghĩa là nguồn động viên giúp các cháu đến lớp còn là sự hỗ trợ thiết thực, giúp đỡ các cháu những dụng cụ học tập đang còn rất thiếu. Nhà trường cũng hi vọng sẽ được đón nhận thêm những sự hỗ trợ nhiều hơn nữa từ các nhà hảo tâm để giúp đỡ các cháu học sinh có thể yên tâm đến lớp”, thầy Ngàn mong mỏi.

Với học sinh các đồng bào dân tộc ở Hố Mít, những phần quà hỗ trợ từ Tập đoàn Quế Lâm đã giúp nhiều em có thể tự tin đến lớp.

Em Vàng Thị Dở, học sinh lớp 9B, mồ côi cả bố lẫn mẹ, đang ở với bà con họ hàng ở bản Hô Pù nói rằng, hôm nay là ngày đầu tiên quay trở lại lớp học nhưng em  vẫn chưa có cặp sách, vở viết. Em Sùng Thị Rùa học sinh lớp 7a ở bản Khâu Giường, cũng là trẻ mồ côi nói rằng, đến tấm áo mới em cũng chưa có, nhưng được nhận những đầy đủ những cụ học tập như cặp sách, vở viết đã là sự hỗ trợ rất lớn để em tiếp tục được đi học.

Học sinh vùng cao Lai Châu còn gặp muôn vàn những khó khăn.

Đón nhận những phần quà từ Tập đoàn Quế Lâm, thầy Trần Văn Tân, hiệu trưởng, thay mặt 110 học sinh bán trú ở Trường PTDTBT TH Bản Hon (xã Bản Hon, huyện Tam Đường) xúc động: Học sinh chúng tôi ở đây chủ yếu là người đồng bào dân tộc Lự, một dân tộc thiểu số ở huyện Tam Đường. Số học sinh nghèo trên 305, còn số cận nghèo còn nhiều lắm. Tất nhiên, những phần quà Tập đoàn Quế Lâm trao tặng lần này chưa thể đáp ứng hết được so với điều kiện còn quá nhiều khó khăn của các cháu, tuy nhiên, đó là sự hỗ trợ vô cùng kịp thời, hi vọng, trong thời gian tới sẽ có nhiều tấm lòng hơn nữa đến với học sinh Bản Hon.

Ông Khắc Ngọc Bá, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Quế Lâm, Giám đốc Công ty TNHH MTV BIOTECH Quế Lâm.

Chia sẻ với những khó khăn của thầy cô giáo và học sinh ở nhiều trường học ở các huyện Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường, Mường So, ông Khắc Ngọc Bá, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Quế Lâm, Giám đốc Công ty TNHH MTV BIOTECH Quế Lâm cho biết: Quỹ Từ thiện của Tập đoàn Quế Lâm hiện đang tiếp tục được tích cực xây dựng lớn mạnh hơn nhằm mục tiêu đến được với nhiều hoàn cảnh người nông dân, các cháu học sinh đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Đây cũng là một hoạt động lãnh đạo, cán bộ công nhân viên tập đoàn bày tỏ sự tri ân, chia sẻ đối với người nông dân. Những năm qua, Tập đoàn Quế Lâm đã nhiều lần đồng hành với Báo Nông nghiệp Việt Nam thực hiện các chương trình Cùng em tới lớp, Chung tay với đồng bào vùng lũ...

Đặc biệt, trong suốt thời gian qua, vào 17 giờ ngày thứ 5 hàng tuần, Quỹ Từ thiện cháo ông Lam (mang tên ông Nguyễn Hồng Lam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quế Lâm) đã tổ chức các buổi phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân ở một số bệnh viện, trẻ em, người già đơn thân, vô gia cư...

Trong thời gian tới, Tập đoàn Quế Lâm sẽ tiếp tục phát động, thực hiện các chương trình thiện nguyện hướng về người nghèo, đặc biệt là các hoàn cảnh khó khăn ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa và các cháu học sinh nghèo.

Vinamilk lãi ròng gần 9.000 tỷ trong 9 tháng đầu năm

Vinamilk lãi ròng gần 9.000 tỷ trong 9 tháng đầu năm

Doanh nghiệp 01/10/2020 - 18:48

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã CK:VNM) vừa công bố kết quả kinh doanh sơ bộ hợp nhất quý 3 và lũy kế 9 tháng năm 2020.

Phân bón Bình Điền đồng hành cùng học bổng 'Vì tương lai Việt Nam'

Phân bón Bình Điền đồng hành cùng học bổng 'Vì tương lai Việt Nam'

Doanh nghiệp 01/10/2020 - 14:42

Đồng hành cùng Quỹ học bổng “Vì tương lại Việt Nam” từ năm 2013 đến nay, Phân bón Bình Điền đã tặng 4.050 suất học bổng với tổng giá trị hơn 8 tỉ đồng.

Sau 9 tháng Dabaco đạt lợi nhuận sau thuế 1.136 tỷ đồng

Sau 9 tháng Dabaco đạt lợi nhuận sau thuế 1.136 tỷ đồng

Doanh nghiệp 01/10/2020 - 10:34

Quý 3/2020, Dabaco ước đạt 3.565 tỷ đồng doanh thu và 425 tỷ đồng lợi nhuận, lũy kế 9 tháng đầu năm 2020, Dabaco đạt lợi nhuận sau thuế 1.136 tỷ đồng.

Doanh nghiệp biến vùng đất khô cằn thành khu nông nghiệp công nghệ cao

Doanh nghiệp biến vùng đất khô cằn thành khu nông nghiệp công nghệ cao

Doanh nghiệp 01/10/2020 - 10:19

Công ty CP thực phẩm xanh Đông Dương (Quảng Bình) đã đưa vào hoạt động mô hình sản xuất rau sạch hữu cơ. Mô hình bước đầu phát huy hiệu quả cao…

Đến vịnh Lan Hạ nhất định phải trải nghiệm những điều này

Đến vịnh Lan Hạ nhất định phải trải nghiệm những điều này

Doanh nghiệp 30/09/2020 - 10:28

Không thua kém gì vịnh Hạ Long, vịnh Lan Hạ được du khách biết đến như địa điểm thu hút khách du lịch hấp dẫn bậc nhất miền Bắc.

Tổ chức Chương trình nghệ thuật gây Quỹ xây dựng 'Làng công nhân cao su'

Tổ chức Chương trình nghệ thuật gây Quỹ xây dựng 'Làng công nhân cao su'

Doanh nghiệp 29/09/2020 - 12:24

Chương trình nghệ thuật dự kiến tổ chức ngày 27/10 tại Hội trường Cao su Đồng Phú với sự tham gia của 7 đơn vị khu vực miền Đông Nam bộ và khách mời...

Vedan Việt Nam được vinh danh ‘Top 10 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020’

Vedan Việt Nam được vinh danh ‘Top 10 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020’

Doanh nghiệp 29/09/2020 - 11:39

Công ty Vedan Việt Nam vừa vinh dự được trao chứng nhận “Top 10 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020” với hai sản phẩm bột ngọt và hạt nêm.

Khánh thành Bến thủy Bình Điền II

Khánh thành Bến thủy Bình Điền II

Doanh nghiệp 28/09/2020 - 18:08

Để kịp cung ứng phân bón 2 Phong cho vụ Đông Xuân, Công ty Phân bón Bình Điền II đã khánh thành bến thủy nội địa gồm 1 cầu cảng và nơi xếp dỡ…

Vipesco đồng hành cùng khách hàng năm 2020

Vipesco đồng hành cùng khách hàng năm 2020

Doanh nghiệp 27/09/2020 - 21:08

Đây là lần thứ 20 Công ty CP Thuốc sát Trùng Việt Nam (Vipesco) tổ chức quay số trúng thưởng và trao giải Chương trình “Vipesco đồng hành cùng khách hàng 2020”.

Gameshow 'Syngenta về làng' sân chơi bổ ích cho nhà nông

Gameshow 'Syngenta về làng' sân chơi bổ ích cho nhà nông

Doanh nghiệp 27/09/2020 - 17:02

Chiều ngày 27/9 Công ty TNHH Syngenta Việt Nam phối hợp với Đài PTTH Sóc Trăng tổ chức họp báo về chương trình Gameshow “Syngenta về làng”.

Bình Định: Khai trương công viên sáng tạo TMA

Bình Định: Khai trương công viên sáng tạo TMA

Doanh nghiệp 26/09/2020 - 21:02

Ngày 26/9, tại TP Quy Nhơn, Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm Tường Minh Bình Định đã tổ chức lễ khai trương Công viên sáng tạo TMA Bình Định.

Hội thi 'Nhà nông đua tài' - Ngày hội của Nông dân Mía đường Gia Lai

Hội thi 'Nhà nông đua tài' - Ngày hội của Nông dân Mía đường Gia Lai

Doanh nghiệp 26/09/2020 - 08:11

Đây là ngày hội để bà con trồng Mía vùng nguyên liệu của TTC Sugar chia sẻ và học hỏi những kiến thức mới từ các Nhà khoa học và Nông dân làm giỏi khác.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bổ sung đối tượng, nới lỏng điều kiện, giảm thủ tục gói hỗ trợ 62.000 tỷ

Bổ sung đối tượng, nới lỏng điều kiện, giảm thủ tục gói hỗ trợ 62.000 tỷ

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội mới đây có tờ trình gửi Chính phủ đề nghị bổ sung thêm đối tượng thụ hưởng gói an sinh xã hội 62.000 tỷ.

Xu thế đầu tư second home biển

Xu thế đầu tư second home biển

Sở hữu ngôi nhà thứ hai tại các bãi biển đẹp hay vùng đồi núi khí hậu mát mẻ là một trong những xu thế chủ đạo trong giới đầu tư thời gian gần đây.

Kỳ công cho chuỗi sản phẩm 'Gạo xứ Nghệ'

Kỳ công cho chuỗi sản phẩm 'Gạo xứ Nghệ'

Sản phẩm mang thương hiệu 'Gạo xứ Nghệ' được bày bán rộng rãi trên thị trường cả trong và ngoài tỉnh Nghệ An, rất được người tiêu dùng ưa chuộng.