Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Tập đoàn Quế Lâm tiếp sức học sinh nghèo vượt khó

Thứ Năm 22/08/2019 , 08:33 (GMT+7)

Trước thềm khai giảng năm học mới, Quỹ Từ thiện của Tập đoàn Quế Lâm đã mang 350 suất quà đến với học sinh nghèo  vượt khó tại các huyện vùng cao Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường và Phong Thổ của tỉnh Lai Châu.

Tập đoàn Quế Lâm tặng quà học sinh nghèo vượt khó ở 4 huyện vùng cao tỉnh Lai Châu

"Tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó" là hoạt động thiện nguyện hướng về người nghèo, học sinh nghèo của Tập đoàn Quế Lâm sau những chương trình phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam như Cùng em tới lớp, Chung tay với đồng bào vùng lũ, Cháo từ thiện ông Lam...

Vượt chặng đường hơn nửa nghìn cây số đến với đồng bào, học sinh vùng cao, ông Khắc Ngọc Bá, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Quế Lâm, Giám đốc Công ty TNHH MTV BIOTECH Quế Lâm chia sẻ, chính những người nông dân đã góp sức, đồng hành giúp Tập đoàn Quế Lâm vững mạnh như ngày hôm nay nên hễ bất cứ khi nào có điều kiện, lãnh đạo, cán bộ công nhân viên trong Tập đoàn và các đơn vị thành viên đều hướng về người nông dân, đặc biệt biệt là những người người nông dân ở những vùng đất, những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn. 350 suất quà lần này được trích từ Quỹ Từ thiện, nguồn đóng góp của lãnh đạo, cán bộ công nhân Tập đoàn, là những dụng cụ học tập cho các cháu học sinh với hi vọng góp phần đồng hành, động viên các cháu đến trường, vượt khó vươn lên.

350 suất quà được Tập đoàn Quế Lâm trao tới tay học sinh 4 huyện Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường, Phong Thổ.

Chương trình Tập đoàn Quế Lâm tặng quà học sinh nghèo vượt khó lần này đến Lai Châu bởi đây là mảnh đất cuối trời Tây Bắc, nơi còn có hàng vạn học sinh vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số còn đang gặp những khó khăn trong việc đến trường.

Đó là trường THCS xã Hố Mít (huyện Tân Uyên), nơi 100% học sinh dân tộc, trong đó 97% là học sinh dân tộc Mông, 3% học sinh dân tộc Thái. Tỉ lệ học sinh nghèo ở Hố Mít vẫn còn hơn 40%, tập trung chủ yếu vào 241 học sinh ở bán trú.

Thầy giáo Trịnh Hải Ngàn, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Hố Mít tâm sự, mặc dù nhà nước đã hỗ trợ học sinh bán trú 15kg/tháng nhưng đời sống cũng như việc đến trường của học sinh Hố Mít còn gặp phải muôn vàn khó khăn. Ở nơi đây, phụ huynh hầu như chưa quan tâm đến việc học hành của các cháu, cái sách, cái vở, cái ăn cái mặc gần đang phụ thuộc vào nhà nước và sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Đồng phục học sinh là thứ xa vời,  đến cả những tấm áo rét vào mùa đông cũng phải phụ thuộc vào những lần xuôi ngược đi xin của thầy cô giáo trong trường.

Những phần quà là nguồn động viên, tiếp sức các cháu đến trường.

“Vấn nạn tảo hôn vẫn còn, cộng thêm nhận thức các bậc cha mẹ đang xem các cháu học sinh là nguồn lao động khiến hành trình đến lớp của các cháu ở Hố Mít còn hết sức gian nan. Với sự hỗ trợ, đồng hành của Tập đoàn Quế Lâm lần này, ngoài ý nghĩa là nguồn động viên giúp các cháu đến lớp còn là sự hỗ trợ thiết thực, giúp đỡ các cháu những dụng cụ học tập đang còn rất thiếu. Nhà trường cũng hi vọng sẽ được đón nhận thêm những sự hỗ trợ nhiều hơn nữa từ các nhà hảo tâm để giúp đỡ các cháu học sinh có thể yên tâm đến lớp”, thầy Ngàn mong mỏi.

Với học sinh các đồng bào dân tộc ở Hố Mít, những phần quà hỗ trợ từ Tập đoàn Quế Lâm đã giúp nhiều em có thể tự tin đến lớp.

Em Vàng Thị Dở, học sinh lớp 9B, mồ côi cả bố lẫn mẹ, đang ở với bà con họ hàng ở bản Hô Pù nói rằng, hôm nay là ngày đầu tiên quay trở lại lớp học nhưng em  vẫn chưa có cặp sách, vở viết. Em Sùng Thị Rùa học sinh lớp 7a ở bản Khâu Giường, cũng là trẻ mồ côi nói rằng, đến tấm áo mới em cũng chưa có, nhưng được nhận những đầy đủ những cụ học tập như cặp sách, vở viết đã là sự hỗ trợ rất lớn để em tiếp tục được đi học.

Học sinh vùng cao Lai Châu còn gặp muôn vàn những khó khăn.

Đón nhận những phần quà từ Tập đoàn Quế Lâm, thầy Trần Văn Tân, hiệu trưởng, thay mặt 110 học sinh bán trú ở Trường PTDTBT TH Bản Hon (xã Bản Hon, huyện Tam Đường) xúc động: Học sinh chúng tôi ở đây chủ yếu là người đồng bào dân tộc Lự, một dân tộc thiểu số ở huyện Tam Đường. Số học sinh nghèo trên 305, còn số cận nghèo còn nhiều lắm. Tất nhiên, những phần quà Tập đoàn Quế Lâm trao tặng lần này chưa thể đáp ứng hết được so với điều kiện còn quá nhiều khó khăn của các cháu, tuy nhiên, đó là sự hỗ trợ vô cùng kịp thời, hi vọng, trong thời gian tới sẽ có nhiều tấm lòng hơn nữa đến với học sinh Bản Hon.

Ông Khắc Ngọc Bá, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Quế Lâm, Giám đốc Công ty TNHH MTV BIOTECH Quế Lâm.

Chia sẻ với những khó khăn của thầy cô giáo và học sinh ở nhiều trường học ở các huyện Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường, Mường So, ông Khắc Ngọc Bá, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Quế Lâm, Giám đốc Công ty TNHH MTV BIOTECH Quế Lâm cho biết: Quỹ Từ thiện của Tập đoàn Quế Lâm hiện đang tiếp tục được tích cực xây dựng lớn mạnh hơn nhằm mục tiêu đến được với nhiều hoàn cảnh người nông dân, các cháu học sinh đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Đây cũng là một hoạt động lãnh đạo, cán bộ công nhân viên tập đoàn bày tỏ sự tri ân, chia sẻ đối với người nông dân. Những năm qua, Tập đoàn Quế Lâm đã nhiều lần đồng hành với Báo Nông nghiệp Việt Nam thực hiện các chương trình Cùng em tới lớp, Chung tay với đồng bào vùng lũ...

Đặc biệt, trong suốt thời gian qua, vào 17 giờ ngày thứ 5 hàng tuần, Quỹ Từ thiện cháo ông Lam (mang tên ông Nguyễn Hồng Lam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quế Lâm) đã tổ chức các buổi phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân ở một số bệnh viện, trẻ em, người già đơn thân, vô gia cư...

Trong thời gian tới, Tập đoàn Quế Lâm sẽ tiếp tục phát động, thực hiện các chương trình thiện nguyện hướng về người nghèo, đặc biệt là các hoàn cảnh khó khăn ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa và các cháu học sinh nghèo.

Danko City Thái Nguyên dần trở thành Khu đô thị hiện đại nhất miền Bắc

Danko City Thái Nguyên dần trở thành Khu đô thị hiện đại nhất miền Bắc

Doanh nghiệp 03/07/2020 - 10:38

Tiến độ thi công thần tốc ở tất cả các hạng mục và sự đảm bảo chất lượng dự án đến từ những nhà thầu thi công hàng đầu.

Kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty Map Pacific Singapore

Kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty Map Pacific Singapore

Doanh nghiệp 03/07/2020 - 06:01

Ngày 4/7/2020 đánh dấu kỷ niệm 20 năm chặng đường hình thành và phát triển của Map Pacific Singapore.

Cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu cùng doanh nghiệp FDI đa quốc gia

Cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu cùng doanh nghiệp FDI đa quốc gia

Doanh nghiệp 02/07/2020 - 17:54

Một số doanh nghiệp FDI đa quốc gia tìm kiếm các doanh nghiệp Việt Nam chuyên sản xuất nguyên vật liệu, linh phụ kiện thay thế nhập từ nước ngoài, do đứt chuỗi vì Covid-19.

Quảng Trị sắp có dự án nông nghiệp công nghệ cao 5.000 ha

Quảng Trị sắp có dự án nông nghiệp công nghệ cao 5.000 ha

Doanh nghiệp 02/07/2020 - 17:00

Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Phát triển Do Holdings vừa đề xuất dự án liên kết phát triển nông nghiệp công nghệ cao diện tích 5.000 ha tại Quảng Trị.

Viện Thú y sau 70 năm hình thành và phát triển

Viện Thú y sau 70 năm hình thành và phát triển

Doanh nghiệp 02/07/2020 - 15:05

Cách mạng tháng 8 thành công, ngành Thú y được giao nhiệm vụ chẩn đoán bệnh và chế vacxin cho các tỉnh Bắc Bộ. Viện kháng nhiễm Thú, Ngư đã được Chính phủ thành lập.

Agribank Lý Sơn đẩy mạnh phát triển kinh doanh, đồng hành an sinh xã hội

Agribank Lý Sơn đẩy mạnh phát triển kinh doanh, đồng hành an sinh xã hội

Doanh nghiệp 02/07/2020 - 06:30

Lý Sơn được biết đến là hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc và là điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Quảng Ngãi.

Agribank Chi nhánh Khánh Hòa hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Agribank Chi nhánh Khánh Hòa hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Doanh nghiệp 01/07/2020 - 11:31

Trước khó khăn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 gây ra, hiện Agribank Chi nhánh Khánh Hòa đã triển khai nhiều chính sách tín dụng để hỗ trợ khách hàng.

Khai trương cửa hàng bán thịt lợn sạch CP Foods House đầu tiên tại Bình Phước

Khai trương cửa hàng bán thịt lợn sạch CP Foods House đầu tiên tại Bình Phước

Doanh nghiệp 01/07/2020 - 08:13

Ngày 30/6, Công ty cổ phần CP Việt Nam chi nhánh Bình Phước khai trương cửa hàng bán các sản phẩm thịt lợn sạch CP Foods House với giá giảm 10% so với thị trường.

Masan sẽ phục vụ người tiêu dùng nông thôn với 300.000 điểm bán lẻ truyền thống

Masan sẽ phục vụ người tiêu dùng nông thôn với 300.000 điểm bán lẻ truyền thống

Doanh nghiệp 30/06/2020 - 13:36

Masan đang ở vị thế sẵn sàng cho sứ mệnh này nhờ mối quan hệ mật thiết và lâu dài sẵn có với hơn 300.000 điểm bán lẻ truyền thống...

Masan High-Tech Materials tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020

Masan High-Tech Materials tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020

Doanh nghiệp 29/06/2020 - 17:40

Ngày 29/6, Masan High-Tech Materials, một trong những nhà sản xuất khoáng sản và hóa chất công nghiệp tích hợp lớn nhất Việt Nam tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020.

Tập đoàn BRG nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 

Tập đoàn BRG nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 

Doanh nghiệp 29/06/2020 - 10:59

Tại Hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác đầu tư & Phát triển”, Chủ tịch BRG Nguyễn Thị Nga đã đại diện tập đoàn nhận Bằng khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Doanh nhân Hà Tuấn Anh: 'Tôi khát khao nâng tầm sản phẩm gỗ truyền thống'

Doanh nhân Hà Tuấn Anh: 'Tôi khát khao nâng tầm sản phẩm gỗ truyền thống'

Doanh nghiệp 28/06/2020 - 14:13

Chỉ cần bố trí mặt bằng sạch và chủ trương đầu tư của Nhà nước, doanh nhân Hà Tuấn Anh sẵn sàng làm KCN chuyên đồ gỗ để nâng tầm các sản phẩm truyền thống.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Giá nông sản hôm nay 6/7: Cà phê quay đầu tăng, tiêu tăng nhẹ

Giá nông sản hôm nay 6/7: Cà phê quay đầu tăng, tiêu tăng nhẹ

Giá nông sản hôm nay khởi sắc khi giá cà phê đầu tuần quay đầu tăng, còn giá tiêu tăng ở Đồng Nai trong khi chững lại ở các tỉnh khác.

Làm thế nào để hiện thực hoá nhà ở giá rẻ?

Làm thế nào để hiện thực hoá nhà ở giá rẻ?

Để có thể làm được nhà ở giá rẻ, theo các chuyên gia cần gỡ nhiều nút thắt về quỹ đất, pháp lý, biên độ lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Sơn Tịnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp thành công

Sơn Tịnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp thành công

Nhờ chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp thành công, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) đã xây dựng được một nền sản xuất hiện đại, bức tranh nông thôn sáng, xanh, sạch, nông dân giàu có.