Thứ tư, 17/07/2019 01:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tập đoàn TH khánh thành nhà máy 1.177 tỷ đồng

22/02/2019, 20:08 (GMT+7)

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH (đơn vị vận hành trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung lớn nhất Châu Á).

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà máy
 

Ngày 22/2 tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), Tập đoàn TH đã tổ chức chuỗi hoạt động lớn: Lễ Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; Lễ Khánh thành Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên; Lễ phát động hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH (đơn vị vận hành trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung lớn nhất Châu Á). Đây là phần thưởng cao quý, ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những nỗ lực, cống hiến của Công ty và tập đoàn TH sau 9 năm đi vào hoạt động.

Kế đó Thủ tướng và đoàn lãnh đạo cấp cao, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An cùng tập đoàn TH đã tiến hành cắt băng khánh thành Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên.

Nhà máy có quy mô đầu tư 1.177 tỷ đồng, khởi công từ tháng 8/2017. Áp dụng xây dựng theo tiêu chuẩn Nhật Bản, do Tập đoàn Meada đảm nhận thi công. Nhà máy được trang bị 2 dây chuyền sản xuất có công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất thế giới, tự động hóa 100%, đảm bảo tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường...

Với tổng công suất của hai dây chuyền là 76.000 chai/giờ, nhà máy sản xuất Nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên là Nhà máy có công suất lớn và hiện đại nhất khu vực miền Trung.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự nỗ lực của Tập đoàn TH trong 9 năm qua
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH
 
Thủ tướng phát động lễ trồng cây
 

Tháng 12/2018, những sản phẩm đầu tiên, ra đời từ nguồn nước ngầm tự nhiên mát lành trong lòng những tầng đá bazan olivin sâu dưới lòng Núi Tiên (ngọn núi được các nhà khoa học thuộc Đoàn Tài nguyên nước Bắc Trung Bộ - Bộ TN-MT xác định là núi lửa đã tắt cách đây 2,6 triệu năm) đã được giới thiệu ra thị trường với thương hiệu nước tinh khiết TH true WATER.

Nguồn nước được kiểm nghiệm đạt các chỉ tiêu lý hóa, vi sinh an toàn và được lọc, xử lý qua hệ thống siêu lọc UF (Ultra-filtration) kết hợp với màng lọc thẩm thấu ngược RO, giúp loại bỏ bất cứ thành phần cặn lơ lửng, vi khuẩn, virus và tạp chất nếu có.

Dự kiến doanh thu năm 2019 của nhà máy sẽ đạt 340 tỷ đồng, qua đó đóng góp vào ngân sách địa phương ước tính khoảng 34 tỷ đồng, đồng thời tạo việc làm cho hơn 300 lao động,

“Nghệ An, vùng địa linh nhân kiệt nắng nóng nhưng trời đất đã ban tặng cho chúng ta món quà quý giá, đó là mạch nước ngầm núi lửa 2,6 triệu năm. Với công nghệ hàng đầu thế giới,thân thiện và bảo vệ môi trường, TH đã làm nên sản phẩm nước uống cực kỳ tinh khiết từ Núi Tiên để người dân Nghệ An có quyền tự hào về mảnh đất của mình và những sản phẩm từ đồng đất ấy”, bà Thái Hương, nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH chia sẻ.

Ngay tại khuôn viên nhà máy sản xuất Nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát động Tết trồng cây 2019 nhằm hưởng ứng 60 năm Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Tại buổi lễ, tập đoàn TH đã trao tặng 21.000 cây dổi xanh cho 21 huyện thị trên toàn tỉnh Nghệ An, với mong muốn mỗi cây xanh được trồng thêm sẽ góp phần bảo vệ môi trường cũng như mang lại kinh tế cho người dân, chung tay vì sự phát triển bền vững.

VK

Đang được quan tâm

Gửi bình luận