Thứ bảy, 22/09/2018 05:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tập huấn “Báo chí với chính sách dân tộc và công tác dân tộc”

22/10/2014, 09:31 (GMT+7)

Ngày 21/10, tại Lạng Sơn, Ủy ban Dân tộc phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn khai mạc hội nghị tập huấn “Báo chí với chính sách dân tộc và công tác dân tộc”. 

Tập huấn Báo chí với chính sách dân tộc và công tác dân tộc
Ông Nông Quốc Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

Tới dự có ông Nông Quốc Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; đại diện các Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Tài chính.

Về phía Lạng Sơn có ông Tô Hồng Khoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành. Học viên tham dự tập huấn là gần 40 phóng viên, biên tập viên của 24 cơ quan báo chí Trung ương.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nông Quốc Tuấn cho biết, chương trình tập huấn được tổ chức hằng năm và đã bước sang năm thứ 4. Mục đích là tạo điều kiện cho phóng viên, biên tập viên có thêm điều kiện tiếp cận đời sống của đồng bào dân tộc vùng biên giới, vùng đặc biệt khó khăn.

Những năm qua, các cơ quan báo chí đã tập trung tuyên truyền chính sách của Đảng, Nhà nước tới đồng bào DTTS, định hướng, định hình cho bà con trong phát triển đời sống kinh tế, văn hóa xã hội. Báo chí đã tập trung đi sâu, phản ánh những bất cập trong cơ chế, giúp các bộ, ngành có sự điều chỉnh phù hợp thực tế.

Nội dung tuyên truyền trên các báo cơ bản bám sát đời sống người dân, chung tay giúp đồng bào xóa đói giảm nghèo, tuyên truyền nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế. Đồng thời tuyên truyền người dân giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đẩy lùi, bài trừ các tệ nạn, hủ tục lạc hậu.

“Mong rằng trong thời gian tới, các cơ quan báo chí tuyên truyền mạnh, hiệu quả hơn nữa về chính sách và công tác dân tộc. Ở đâu, nơi nào còn thiếu, còn yếu thì bắt buộc phải ưu tiên về cơ chế chính sách. Hiện tại nhà nước có trên 100 chính sách với đồng bào dân tộc miền núi”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ tập huấn, các học viên sẽ có chuyến đi thực tế tại 4 xã miền núi của huyện Lộc Bình. Tại đây, các học viên sẽ được gặp gỡ, tìm hiểu đời sống, phong tục tập quán của đồng bào DTTS. Chương trình tập huấn kéo dài đến 23/10.

KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận