Thứ hai, 20/01/2020 10:34 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tập huấn cho cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai và xây dựng nông thôn mới

11/10/2019, 20:39 (GMT+7)

Ngày 11/10, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk đã diễn ra Hội nghị Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp làm công tác phòng chống thiên tai và xây dựng nông thôn mới (NTM) khu vực Tây Nguyên.

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai tổ chức hội nghị.

Ông Trần Quang Hoài phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu đã thảo luận về tác động của thiên tai đến quá trình xây dựng nông thôn mới, khi diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp gây thiệt hại nặng nề về cơ sở hạ tầng, nền kinh tế và con người.

Đồng thời, đề ra các giải pháp để hạn chế ảnh hưởng của thiên tai đến xây dựng NTM, giúp nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp làm công tác phòng chống thiên tai và xây dựng NTM.

Tại hội nghị, gần 400 cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai và xây dựng NTM của 5 tỉnh Tây Nguyên cũng được tập huấn về việc thực hiện, đánh giá nội dung tiêu chí 3.2 về “Đảm bảo đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu dân sinh và theo quy định về phòng, chống thiên tai tại chỗ”. Trong đó, tập trung vào các yêu cầu về tổ chức bộ máy và nguồn nhân lực; hoạt động phòng chống thiên tai được triển khai chủ động và có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu dân sinh; đáp ứng cơ sở hạ tầng thiết yếu.

TRẦN LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận