Thứ năm, 22/08/2019 04:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tập huấn cho cán bộ nông nghiệp Lào

06/09/2018, 10:01 (GMT+7)

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp cho 15 cán bộ nông nghiệp của tỉnh Sê Koong - nước CHDCND Lào.

Giảng viên lớp tập huấn là cán bộ Trung tâm Khuyến nông tỉnh có chuyên môn trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và có kinh nghiệm thực tế.

Chương trình tập huấn được xây dựng theo hướng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Thông qua chương trình tập huấn, học viên được trang bị kiến thức về các phương pháp, kỹ năng tập huấn khuyến nông; phương pháp xây dựng và tổ chức thực hiện một lớp học hiện trường; xây dựng mô hình khuyến nông; thực hành xây dựng bài giảng theo nhóm và trình giảng trước lớp; rèn luyện các kỹ năng: quan sát, lắng nghe, tóm tắt, đặt câu hỏi, phản hồi, giao bài tập, trình bày và hoàn thiện bài giảng sau khi nhận các ý kiến đóng góp chia sẻ của giảng viên và đồng nghiệp… 

Bên cạnh các tiết học lý thuyết, học viên còn được đi tham quan, thực hành tại các mô hình trên địa bàn tỉnh Quảng Nam như: trang trại chăn nuôi dê và dúi tại xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh; mô hình nuôi cá lồng bè tại hồ thủy điện sông Tranh, huyện Bắc Trà My; trang trại trồng cỏ nuôi bò ở xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn; sản xuất nông nghiệp theo chuỗi gắn với thương hiệu hàng hóa dầu phụng đất Quảng tại Hợp tác xã nông nghiệp Điện Quang, thị xã Điện Bàn.

Trong buổi tổng kết khóa học, toàn bộ học viên đều nhận xét khóa tập huấn rất hiệu quả; giảng viên nhiệt tình, có năng lực chuyên môn sâu; phương pháp và kỹ năng giảng lý thuyết kết hợp với thực hành, học viên dễ hiểu, dễ nhớ và có khả năng thực hành cao. Lớp học được tổ chức rất chu đáo, tạo không khí phấn khởi cho học viên tham gia học tập.

Các học viên đề xuất trong những năm tới tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật tăng thêm thời gian thực hành, tham quan mô hình và trao đổi kinh nghiệm thực tế; nâng cao được kiến thức kỹ thuật và kỹ năng tập huấn, hướng dẫn nông dân sản xuất. Để có điều kiện học hỏi sâu chuyên môn cần tổ chức các lớp tập huấn đi sâu theo chuyên đề: trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

PHAN ĐĂNG DANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận