| Hotline: 0983.970.780

Tập huấn kỹ thuật trồng rừng thâm canh

Thứ Hai 01/08/2016 , 08:59 (GMT+7)

30 cán bộ khuyến nông và khuyến nông viên cơ sở trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được tham gia lớp tập huấn về nghiệp vụ khuyến nông và kỹ thuật chuyên ngành...

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ khuyến nông cho đội ngũ cán bộ khuyến nông các cấp, Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật lâm sinh (Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam) phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị tổ chức lớp tập huấn về nghiệp vụ khuyến nông và kỹ thuật chuyên ngành cho 30 cán bộ khuyến nông và khuyến nông viên cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Trong 3 ngày, các học viên đã được truyền tải những kiến thức về phương pháp khuyến nông theo lớp học hiện trường (FFS); kỹ năng thuyết trình và dẫn dắt thảo luận nhóm trong tổ chức lớp tập huấn khuyến nông; kỹ thuật trồng rừng gỗ lớn thâm canh; kỹ thuật trồng thâm canh một số loài cây mọc nhanh cung cấp gỗ lớn như keo tai tượng, keo lai, keo lá tràm, bạch đàn urô... Ngoài ra các học viên còn được tham quan, thực hành tại các mô hình lâm nghiệp tiêu biểu trong tỉnh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Gỡ khó cho hồi hữu cơ

Gỡ khó cho hồi hữu cơ

Cần sớm tháo gỡ khó khăn về giống, liên kết sản xuất và tiêu thụ để nâng cao giá trị cây hồi tại Lạng Sơn.

Dừng mọi hoạt động có sử dụng lửa trong rừng

Dừng mọi hoạt động có sử dụng lửa trong rừng

Hiện tỉnh Phú Yên đang vào mùa nắng nóng, nhiều diện tích rừng trên địa bàn có thảm thực bì khô rất dễ phát sinh cháy rừng.

Giá hoa hồi tăng cao ngất ngưởng

Giá hoa hồi tăng cao ngất ngưởng

Hoa hồi tươi hiện có giá hơn 75.000 đ/kg, cao gấp đôi cùng kỳ năm trước. Hồi khô có giá 300.000-320.000 đ/kg (so với cùng kỳ năm trước chỉ có 200.000-220.000 đ/kg).