| Hotline: 0983.970.780

Tập huấn kỹ thuật trồng trọt và phương pháp khuyến nông

Thứ Hai 24/07/2017 , 13:35 (GMT+7)

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Điện Biên tổ chức 7 lớp tập huấn về kỹ thuật trồng trọt và phương pháp khuyến nông cho 245 cộng tác viên thôn bản và trưởng, phó bản của 7 huyện: Mường Nhé, Mường Chà, Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Ảng, Tuần Giáo, Tủa Chùa.

Mỗi lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày, trong đó 2 ngày học lý thuyết và 1 ngày thực hành. Trong quá trình học tập các học viên được giảng viên truyền đạt nội dung: Kỹ thuật sản xuất lúa, ngô và đậu tương, phương pháp khuyến nông dành cho người lớn tuổi. Bên cạnh đó, học viên được thảo luận theo nhóm chủ đề thời vụ, kỹ thuật gieo với từng loại cây trồng, kỹ thuật bón phân theo từng giai đoạn sinh trưởng, kỹ thuật pha thuốc với từng loại sâu bệnh...

Các lớp tập huấn rất bổ ích đối với đội ngũ cộng tác viên thôn bản, các trưởng, phó bản, giúp họ nắm vững hơn về kỹ thuật chăm sóc từng loại cây trồng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bệnh viêm da nổi cục lây lan tại Yên Bái

Bệnh viêm da nổi cục lây lan tại Yên Bái

Bệnh viêm da da nổi cục lần đầu tiên xuất hiện ở tỉnh Yên Bái và hiện đang lây lan ra nhiều huyện khiến người chăn nuôi địa phương vô cùng lo lắng.

Phụng Công, xã tỷ phú nhờ hoa

Phụng Công, xã tỷ phú nhờ hoa

Xã Phụng Công, huyện Văn Giang (Hưng Yên) là địa phương điển hình trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho thu nhập kinh tế cao nhờ nghề trồng hoa.

Phát hiện mới về cỏ biển mở ra tiềm năng lớn

Phát hiện mới về cỏ biển mở ra tiềm năng lớn

Những giá trị mới từ cỏ biển có thể làm thay đổi sự hiểu biết của chúng ta về đại dương, đồng thời hé mở tiềm năng lớn cho ngành thực phẩm trong tương lai.