| Hotline: 0983.970.780

Tập huấn kỹ thuật ương ngao giống

Thứ Ba 02/08/2016 , 09:35 (GMT+7)

Vừa qua, Phân viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản Bắc Trung bộ đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật ương trực tiếp ngao giống từ cấp 1 lên cấp 2 cho người dân tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Lớp tập huấn được tổ chức trong 1 ngày với nội dung: Lựa chọn địa điểm, cải tạo ao, chọn thả giống, chăm sóc quản lý và thu hoạch con giống. Ngoài học lý thuyết, học viên còn được quan sát trực quan con giống ngao và hướng dẫn cách nhận biết, đánh giá chất lượng con giống.

Người dân tham dự lớp học rất hào hứng với các kiến thức được phổ biến, nhiều ý kiến trao đổi, nhiều câu hỏi đã được cán bộ kỹ thuật trả lời cặn kẽ cho bà con nắm bắt được.

Đây là một hoạt động thuộc dự án “Phát triển mô hình sản xuất ngao giống” do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia chủ trì, Phân viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản Bắc Trung bộ thực hiện.

Đến nay, dự án đã chọn được 6 hộ dân ở hai xã An Điền và Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú tham gia thực hiện mô hình. Đây là những hộ có nguyện vọng tham gia và thỏa mãn các điều kiện mà dự án yêu cầu. Sau khi hoàn tất các công tác chuẩn bị, Phân viện cũng đã tiến hành bàn giao con giống cho các hộ dân.

Đánh giá về chất lượng con giống, ông Châu Hữu Trị, PGĐ Trung tâm Khuyến nông Bến Tre nhận xét con giống đồng đều, khỏe mạnh, không thấy ngao chết hoặc dị hình. Một số người dân có kinh nghiệm sản xuất ngao trong vùng cũng có chung nhận định này.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bệnh viêm da nổi cục lây lan rất nhanh

Bệnh viêm da nổi cục lây lan rất nhanh

Dịch bệnh viêm da nổi cục trâu bò đang lây lan rất nhanh tại Quảng Trị. Mỗi ngày có 2-4 xã xuất hiện ổ dịch.

Mê mẩn tập đoàn giống lúa mới của VinaSeed trên đất Bình Định

Mê mẩn tập đoàn giống lúa mới của VinaSeed trên đất Bình Định

Trong vụ ĐX 2020-2021, nhiều giống lúa mới của Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed Group) sản xuất tại Bình Định cho năng suất "khủng", chất lượng cao khiến nông dân mê mẩn.