Thứ hai, 23/07/2018 04:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tập huấn nuôi cá dứa trên ao tôm nước lợ

02/08/2017, 09:07 (GMT+7)

Cá dứa là một trong những đối tượng nuôi có triển vọng để thay thế tôm sú và tôm thẻ trên những ao có sẵn nhưng nuôi không còn hiệu quả; đồng thời nhằm đa dạng hóa đối tượng nuôi cũng như phát triển các mô hình nuôi kết hợp theo hướng an toàn sinh học...

Từ 31/7 - 2/8, tại Sóc Trăng, Trung tâm Tập huấn và chuyển giao công nghệ nông nghiệp ĐBSCL (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đã tổ chức lớp tập huấn TOT “Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật nuôi cá dứa trên ao nuôi tôm nước lợ” cho 25 học viên là cán bộ khuyến nông các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang và Cà Mau.

Các học viên được truyền đạt các kiến thức về các phương pháp, kỹ năng khuyến nông và kỹ thuật nuôi cá dứa trên ao nuôi tôm nước lợ. Trong bối cảnh nuôi tôm nước lợ vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, cá dứa là một trong những đối tượng nuôi có triển vọng để thay thế tôm sú và tôm thẻ trên những ao có sẵn nhưng nuôi không còn hiệu quả; đồng thời nhằm đa dạng hóa đối tượng nuôi cũng như phát triển các mô hình nuôi kết hợp theo hướng an toàn sinh học.

Các học viên đã tham quan thực tế mô hình nuôi cá dứa và một số loài thủy sản khác tại Trung tâm Tập huấn và chuyển giao công nghệ nông nghiệp ĐBSCL ở xã Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng.

TĂNG THANH CHÍ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận