Thứ hai, 18/06/2018 10:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tập huấn nuôi thủy sản

10/09/2014, 13:13 (GMT+7)

Vừa qua, Trạm Khuyến nông huyện Mỹ Đức (Hà Nội) tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi trồng thủy sản tại xã Hùng Tiến cho 30 học viên là các hộ nuôi cá và một số khuyến nông viên. 

Tập huấn nuôi thủy sản

Khóa học gồm 1 ngày lý thuyết, 1 ngày thực hành tại thực địa và 1 ngày đi tham quan.

Giảng viên đã sử dụng phương pháp lấy người học làm trung tâm để chia sẻ kinh nghiệm hay giữa giảng viên với học viên và giữa học viên với học viên. Phần học lý thuyết trên lớp, các học viên đã được truyền đạt về quản lý môi trường nước ao nuôi bằng công nghệ sinh học, phòng trị bệnh cá bằng thảo mộc...

Nhằm gắn kết giữa “học đi đôi với hành” thì ngoài phần lý thuyết trên lớp, các học viên còn được xuống thực địa thực hành test nhanh một số chỉ tiêu môi trường nước ao nuôi, phương pháp chẩn đoán nhanh bệnh động vật thủy sản.

Lớp học đã đi tham quan một số mô hình tiêu biểu như nuôi cá kết hợp với trồng cây ăn quả; mô hình tổng hợp nuôi cua, chạch và trồng nhãn tại xã Liên Châu, huyện Thanh Oai. Kết thúc khóa học các học viên đã nắm bắt được kỹ thuật mới trong nuôi trồng thủy sản và rút ra kinh nghiệm thực tế để áp dụng.

KIỀU MINH KHUÊ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận