Thứ bảy, 07/12/2019 02:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tập huấn thâm canh nuôi cá

30/07/2019, 08:50 (GMT+7)

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức 2 lớp tập huấn về lĩnh vực thủy sản. 

Trong đó một lớp về kỹ thuật nuôi thâm canh cá nước ngọt (2 ngày) và một lớp về kỹ thuật nuôi tâm canh cá nước mặn (2 ngày). Tham gia mỗi lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ khuyến nông cấp tỉnh, cán bộ khuyến nông cấp huyện và cộng tác viên khuyến nông.

Tại các lớp tập huấn, các học viên được Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Vân, Phân viện Nghiên cứu hải sản Nam bộ trình bày đặc điểm sinh học của các loài cá nuôi mặn - ngọt; Yêu cầu kỹ thuật về chọn vị trí, thiết kế và chuẩn bị ao nuôi; Phương pháp chọn giống và thả giống; Dinh dưỡng và quản lý thức ăn trong nuôi cá; Quản lý chất lượng nước ao nuôi; Bệnh cá và cách phòng trị các loài cá nuôi có giá trị kinh tế như cá chạch lấu, cá chình, cá lóc bông, cá mú, cá chẽm, cá hồng mỹ, cá chim vây vàng…

Các học viên lớp kỹ thuật nuôi thâm canh cá nước ngọt được tham quan thực tế mô hình nuôi cá chình thương phẩm của hộ bà Nguyễn Thị Hương tại xã Suối Rao, huyện Châu Đức. Các học viên lớp kỹ thuật nuôi thâm canh cá nước mặn được tham quan mô hình nuôi cá chẽm của hộ ông Lê Trọng Nghĩa tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ. Tại các mô hình các học viên thực hành việc test nhanh các chỉ tiêu môi trường (như pH, NH3, H2S, O2…), cùng trao đổi sôi nổi về phương pháp quản lý hệ thống ao nuôi, kỹ thuật chọn con giống tốt cũng như thị trường tiêu thụ sản phẩm với chủ mô hình.

TRỌNG HOÀNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận