Chủ nhật, 18/08/2019 02:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tập huấn trồng rừng gỗ lớn

26/09/2018, 15:50 (GMT+7)

Tại lớp tập huấn các học viên được giảng viên giới thiệu một số giống keo, bạch đàn được công nhận tiến bộ kỹ thuật; ứng dụng tiến bộ kỹ thuật về lâm sinh để trồng rừng keo, bạch đàn cung cấp gỗ lớn.

11-58-47_thm_qun_mo_hinh_trong_rung_go_lon_o_cm_lo

Với mục đích cung cấp kiến thức kỹ thuật, nâng cao chất lượng rừng trồng và rừng tự nhiên, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao kỹ thuật lâm sinh phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị vừa tổ chức lớp tập huấn khuyến nông chuyên ngành lâm nghiệp với nội dung “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới về giống và lâm sinh để trồng rừng cung cấp gỗ lớn” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông, khuyến nông viên cơ sở, cộng tác viên khuyến nông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tại lớp tập huấn các học viên được giảng viên giới thiệu một số giống keo, bạch đàn được công nhận tiến bộ kỹ thuật; ứng dụng tiến bộ kỹ thuật về lâm sinh để trồng rừng keo, bạch đàn cung cấp gỗ lớn. Giảng viên đã cung cấp cho học viên kỹ thuật chọn giống, kỹ thuật gieo ươm, làm đất, kỹ thuật trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng gỗ lớn. Học viên được thực hành cơ bản về giống, kỹ thuật chọn đất, đánh giá, lựa chọn đất phù hợp để trồng rừng keo, rừng bạch đàn, xác định và lựa chọn một số tiêu chí để chọn phương thức trồng phù hợp.

11-58-47_lop_hoc_ti_hien_truong

Trong thời gian tập huấn, ngoài việc trao đổi các nội dung lý thuyết, các học viên cũng đã đến thăm mô hình trồng rừng gỗ lớn ở Viện Khoa học Lâm nghiệp Bắc Trung Bộ. Trên cơ sở các kiến thức được học, các học viên sẽ là hạt nhân tuyên truyền và áp dụng vào thực tiễn tại địa phương, nâng cao chất lượng, giá trị rừng trồng và rừng tự nhiên, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý rừng bền vững.

VIỆT TOÀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận