| Hotline: 0983.970.780

Tập huấn trồng và chăm sóc bonsai, tiểu cảnh, non bộ

Thứ Tư 04/12/2019 , 09:45 (GMT+7)

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức khóa tập huấn “Kỹ thuật trồng và chăm sóc bonsai, tiểu cảnh, non bộ”.

Tham gia tập huấn có 20 học viên thuộc Ban đại diện Hội người cao tuổi trên địa bàn TP Bà Rịa.

Tại lớp học, các học viên được nghệ nhân bonsai Văn Công Lời, Trường Nông Lâm Thủ Đức (TP HCM) giới thiệu về sự hình thành và phát triển cây bonsai, các trường phái bonsai, nghệ thuật bonsai, tiểu cảnh, non bộ cũng như các nguyên tắc cơ bản để xây dựng một tác phẩm bonsai.

Kỹ thuật cắt tỉa, uốn thân, cành tạo các dáng phù hợp với từng hình thể của cây. Kỹ thuật chăm sóc và phòng trị một số bệnh trên cây bonsai...

Ngoài ra, để hiểu sâu và nắm chắc lý thuyết các học viên được thực hành tạo dáng nghệ thuật trực tiếp trên cây theo hình thức cầm tay chỉ việc. Kết thúc khóa tập huấn, đa số các học viên đều hiểu và nắm bắt được khá đầy đủ kiến thức, từ đó áp dụng vào thực tế cuộc sống.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nuôi ong dú, làm chơi ăn thật

Nuôi ong dú, làm chơi ăn thật

Tình cờ gặp tổ ong dú trong bộng cây mục ruỗng, hiếu kỳ, anh cưa cả khúc cây mang tổ ong về, nào ngờ lũ ong này đã cho anh nguồn thu nhập bất ngờ.

Mê mẩn tập đoàn giống lúa mới của VinaSeed trên đất Bình Định

Mê mẩn tập đoàn giống lúa mới của VinaSeed trên đất Bình Định

Trong vụ ĐX 2020-2021, nhiều giống lúa mới của Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed Group) sản xuất tại Bình Định cho năng suất "khủng", chất lượng cao khiến nông dân mê mẩn.