Thứ năm, 30/01/2020 01:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tập huấn về NTM cho cán bộ cơ sở TPHCM

23/05/2012, 10:01 (GMT+7)

Sáng 21/5, Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và PTNT 2 phối hợp với Chi cục PTNT TPHCM tổ chức khóa “Bồi dưỡng kiến thức phát triển NTM dành cho cán bộ quản lý cấp cơ sở”.

Sáng 21/5, Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và PTNT 2 phối hợp với Chi cục PTNT TPHCM tổ chức khóa “Bồi dưỡng kiến thức phát triển NTM dành cho cán bộ quản lý cấp cơ sở”.

Gần 200 học viên là các bí thư, phó bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch và cán bộ các hội: nông dân, cựu chiến binh, phụ nữ, đoàn thanh niên đến từ 56 xã của 5 huyện ngoại thành TPCHM đã tham gia khóa học.

Mục tiêu của khóa học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức về nông nghiệp và nông nghiệp đô thị, khái quát về lợi thế so sánh của sản xuất nông nghiệp tại TPHCM so với các tỉnh miền Đông và Tây Nam bộ, kết quả sản xuất nông nghiệp của TPHCM so với các nước trong khu vực và một số tỉnh thành… từ đó tìm hiểu về định hướng các chương trình phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiêp đô thị tại TPHCM và các giải pháp thúc đẩy phát triển giai đoạn 2010 – 2015.

“Xây dựng NTM được thực hiện theo phương châm dựa vào nội lực của cộng đồng địa phương, nhà nước chỉ hỗ trợ một phần làm động lực nhằm phát huy sự đóng góp của người dân. Các hoạt động cụ thể trong xây dựng NTM do chính người dân tự đề xuất và thiết kế trên cơ sở bàn bạc dân chủ, công khai và quyết định thông qua cộng đồng. Chính quyền các cấp chỉ đóng vai trò hướng dẫn kỹ thuật, tổng hợp các kiến nghị, đề xuất, phê duyệt kế hoạch phát triển và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thực hiện vai trò làm chủ thông qua cộng đồng”, bà Võ Thị Kim Sa, giảng viên về NTM, Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và PTNT 2, phát biểu.

Sáng nay (23/5) lớp học tổ chức đi khảo sát, tham quan mô hình NTM của xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, xã đầu tiên trong cả nước đạt NTM. Khóa học sẽ bế giảng vào ngày 24/5.

PHÚC LẬP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận