Thứ hai, 25/06/2018 03:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tập huấn viết tin, bài cho khuyến nông cơ sở

08/05/2015, 09:31 (GMT+7)

Sáng qua (7/5), tại TP Rạch Giá, Văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL phối hợp với Trung tâm KN-KN Kiên Giang tổ chức lớp tập huấn viết tin, bài cho cán bộ khuyến nông cơ sở đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn viết tin, bài cho khuyến nông cơ sở
Lớp tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho các học viên

Buổi tập huấn đã truyền đạt đến các học viên về xu hướng báo chí hiện nay và những kỹ năng cơ bản để viết tin, bài và phỏng vấn, những lưu ý khi viết tin, bài, các lỗi thường gặp. Sau buổi tập huấn, các học viên tham gia thảo luận và thực hành viết tin, bài…

Hiện nay, 116/131 xã, phường, thị trấn của Kiên Giang có tổ kinh tế - kỹ thuật hoạt động. Mỗi tổ được bố trí 3 cán bộ khuyến nông cơ sở gồm các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi thú y và thủy sản. Đây là lực lượng nòng cốt tham mưu cho lãnh đạo xã về cơ cấu mùa vụ, lịch xuống giống và trực tiếp cùng nông dân ra đồng và hỗ trợ bà con kỹ thuật SX, phòng chống dịch bệnh.

Ngoài hoạt động chuyên môn, cán bộ khuyến nông cơ sở còn tham gia viết tin, bài cho Trang Thông tin nông nghiệp của tỉnh, cộng tác với báo, đài địa phương.

Để tạo điều kiện cho cán bộ khuyến nông cơ sở nắm bắt thông tin, cập nhật các kiến thức KHKT, mô hình SX mới, hiệu quả… hàng ngày Báo NNVN được Trung tâm KN-KN Kiên Giang đặt mua và chuyển xuống văn phòng các tổ kinh tế - kỹ thuật đặt tại UBND các xã.

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận