Thứ ba, 11/12/2018 07:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tập yoga theo kiểu Thái Lan

14/03/2012, 10:48 (GMT+7)

Cách luyện tập Yoga tốt nhất là khi có hai người cùng tập với nhau thay vì chỉ có một người ngồi trên sàn và thực hiện các động tác xoa bóp cơ thể.

Cách luyện tập Yoga tốt nhất là khi có hai người cùng tập với nhau thay vì chỉ có một người ngồi trên sàn và thực hiện các động tác xoa bóp cơ thể. Những bài tập dưới đây do các chuyên gia Yoga người Thái Lan hướng dẫn cụ thể là:

Yoga Thái Lan là cách một chuyên gia hướng dẫn người tập các động tác, tư thế nhằm xoa dịu cơ thể và làm thư giãn gân cốt, tinh thần cho người đó. Đích thực thì đó là những động tác xoa bóp toàn thân. Chuyên gia dùng bàn tay, bàn chân, cánh tay, và chân để giúp người tập có những tư thế luyên tập và thực hiện cùng với họ. Yoga Thái có tác dụng làm dịu các cơ xương xơ cứng, giúp người tập có dáng điệu mềm mại hơn.

Ngoài ra các động tác Yoga còn làm giảm tình trạng căng thẳng cho người tập, tăng cường sự lưu thông máu, khả năng miễn dịch và giúp tăng sự dẻo dai cho cơ thể.Thường xuyên rèn luyện với Yoga thì hiệu quả sẽ càng cao hơn. Những chuyên gia Yoga Thái Lan khẳng định chắc nịch rằng “Hãy thử xem, không khỏe khoắn, miễn trả tiền”.

Dưới đây là những động tác tập luyện:

Động tác 1: Người tập nằm trên sàn để người kia tỳ phần ống chân và đầu gối lên chân, tiếp theo dùng tay kéo ngược hai tay người nằm về phía sau sao cho thân mình và chân tạo thành một góc vuông.

Động tác 2: Qùy hai gối trên sàn, hai khủy tay và đầu chống xuống đất sao cho hai tay và chân song song với nhau. Người kia sẽ giữ cho cổ và lưng thật thẳng.

Động tác 3: Nằm ngửa trên sàn, duỗi hai tay phía trên đầu, người kia sẽ kéo hai chân người này lên, và chụm hai bàn chân lại với nhau.

Động tác 4: Qùy sạp hai gối xuống sàn, lưng, cánh tay và đầu hạ thấp xuống, tạo thành hình đường thẳng là tốt nhất.

Động tác 5: Xếp bằng hai gối, chống hai khủy tay và đầu xuống sàn, người còn lại sẽ xếp hai bàn tay và vỗ lên lưng người kia. Động tác này đem lại cảm giác thoải mái và khỏe khoắn cho người tập luyện.

Hai người cùng tập luyện và luân phiên hoán đổi vị trí vơi nhau. Tập luyên thường xuyên sẽ có được một cơ thể dẻo dai và một tinh thần trẻ trung, sảng khoái. Đó là những tác dụng mà các chuyên gia Yoga Thái Lan đem đến cho người tập luyện.

B.S HOÀNG XUÂN ĐẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận