Thử nghiệm được tài trợ bởi Cục Thủy sản và Đại dương Chu Sơn và do Viện Nghiên cứu Đại học Chiết Giang đứng đầu.
Theo một bài báo trong một ấn phẩm của chính quyền địa phương, các tàu đã lắp đặt máy làm lạnh sử dụng nitơ lỏng để tăng tốc độ đóng băng của tôm thu hoạch so với những phương pháp truyền thống.
"Các hệ thống đầu tiên đã được lắp đặt vào tháng 7 năm ngoái và hiện hai tàu sử dụng khoang đông lạnh", Kay Son, ngư dân làm việc cho một trong các công ty trong thử nghiệm nói với undercurrentnews. "Chi phí đầu tư ban đầu từ 200.000-250.000 nhân dân tệ (khoảng 28.198 - 35.249 USD) mỗi tàu", ông Son nói.
Đội tàu đánh cá gần bờ của Trung Quốc được đầu tư tương đối ít. Ngư dân Son cho biết hệ thống này tương đối đắt đỏ do chi phí nitơ lỏng, chất giúp làm lạnh đến âm 196 độ C.
Trong quá trình đông lạnh, cá được ngâm trực tiếp trong môi trường chất lạnh hoặc phun bằng nitơ lỏng, dẫn đến quá trình đóng băng đột ngột, rất nhẹ nhàng.
Tôm hồng được đánh bắt bởi các tàu đánh cá Trung Quốc hiện được chế biến và xuất khẩu sang các nước trong đó có Tây Ban Nha. Nó cũng ngày càng được ưa chuộng trên thị trường nội địa của quốc gia tỷ dân.