Thứ hai, 19/08/2019 08:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tàu cao tốc Ấn Độ vừa ra mắt đã hỏng vì đâm phải bò

17/02/2019, 07:18 (GMT+7)

Hệ thống cấp điện và phanh của tàu cao tốc nội địa đầu tiên tại Ấn Độ hư hại do cú va chạm, nhưng không có người bị thương.

Đoàn tàu trong chuyến chạy khai trương hôm 15/2. Ảnh: AFP.

"Tàu cao tốc Vande Bharat đã đâm phải một con bò trên hành trình từ thành phố Varanasi tới thủ đô New Delhi. Đoàn tàu sau đó gặp sự cố kỹ thuật và kẹt trên đường ray, nhưng đã trở về thủ đô an toàn để kịp phục vụ hành trình thương mại đầu tiên vào ngày 17/2", AFP dẫn lời phát ngôn viên Công ty đường sắt Ấn Độ Smita Vats Sharma hôm nay cho biết.

Cú đâm khiến hệ thống cấp điện cho 4 toa xe và phanh bị hỏng. Sự cố xảy ra chỉ một ngày sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khai trương dịch vụ đường sắt tốc độ cao, một phần trong chương trình đầy tham vọng mang tên "Make in India" (Sản xuất tại Ấn Độ) nhằm phát triển hàng loạt sản phẩm nội địa của nước này.

Gia súc chắn trên đường sắt và đường bộ là tình trạng thường gặp ở Ấn Độ, nhất là tại bang Uttah Pradesh, nơi xảy ra sự cố với đoàn tàu Vande Bharat.

Ấn Độ đang chật vật nâng cấp hệ thống đường sắt từ thời thực dân, vốn đã quá lạc hậu nhưng phải vận chuyển tới 23 triệu hành khách mỗi ngày. Hệ thống tàu cao tốc nội địa của nước này được kỳ vọng tốc độ tối đa tới 180 km/h, cao hơn 20% so với những đoàn tàu nhanh nhất trước đó.

VŨ ANH (VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận