Thứ tư, 15/08/2018 08:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tàu cao tốc TP.HCM đi Cần Giờ, Vũng Tàu chính thức hoạt động

10/02/2018, 19:23 (GMT+7)

Sáng nay 10/2, Sở GTVT và Công ty Greenlines DP chính thức khai trương tuyến vận tải tàu cao tốc đường thủy đi từ trung tâm TP.HCM đến Cần Giờ và Vũng Tàu với mức giá bình dân và không tăng giá dịp tết...

Du khách địa phương và nước ngoài háo hức đi tàu cao tốc ra Cần Giờ và Vũng Tàu trong ngày khai trương

Tàu cao tốc đường thủy sẽ hoạt động xuyên Tết, đặc biệt sẽ không tăng giá vé mà còn đẩy nhanh thêm tuyến đi tại các địa điểm trên đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết.

Chất lượng tàu đầy đủ tiện nghi, du khách vô cùng thoải mái thích thú.

Giá vé tàu cao tốc đường thủy tuyến Bạch Đằng – Vũng Tàu và ngược lại có cập bến Tắc Xuất (Cần Giờ) để đón trả khách có giá 200.000 đồng/ lượt/ người lớn, còn không nghé bến Tắc Xuất để tới thẳng Vũng Tàu có giá bán 250.000 đồng/ lượt/ người. Đặc biệt cán bộ nhân viên chức nhà nước công tác tại Cần Giờ và người dân có hộ khẩu tại Cần Giờ được giảm 50% giá vé, hành khách từ 62 tuổi trở lên được giảm 30% giá vé, trẻ em từ 6 tuổi đến 11 tuổi có người lớn đi kèm là 100.000 đồng/ lượt. Riêng mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi có người lớn đi kèm được miễn phí.

Chị Huỳnh Thị Ngọc Hân (quận 7) thích thú, đây là lần đầu chị đi ra Vũng Tàu bằng tàu cao tốc ngay tại TP.HCM, thấy giá vé bình dân, chất lượng tàu rất tốt, êm ái, đầy đủ tiện nghi, tiếp viên vui vẻ hòa đồng, tiết kiệm thời gian, không khí trong lành, phong cảnh đi bằng đường thủy rất hữu tình…chị tin dịch vụ vận tải này hút khách rất mạnh trong thời gian tới nhất là du lịch ra Vũng Tàu...

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc sở Giao Thông Vận Tải TP.HCM cho biết, đây là một loại hình giao thông mới ở TP.HCM, sẽ tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, giao thông liên tỉnh đặc biệt trong ngành du lịch – dịch vụ như các vùng di tích lịch sử, khu sinh quyển như khu sinh quyểnCần Giờ, Rừng Sác, công viên Hồ Mây (Vũng Tàu)… Tuyến tàu cao tốc mới ra sẽ làm giảm áp lực lớn lên giao thông đường bộ nhất trong dịp Tết sắp tới đây.

VĂN QUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận