Chủ nhật, 19/08/2018 04:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tàu chệch ray làm hơn 30 người bị thương

07/08/2012, 10:00 (GMT+7)

Hơn 30 người bị thương, trong đó có 6 người bị nhập viện, khi toa cuối của một đoàn tàu khách bị chệch đường ray và đâm vào cột tín hiệu giao thông...

Hơn 30 người bị thương, trong đó có 6 người bị nhập viện, khi toa cuối của một đoàn tàu khách bị chệch đường ray và đâm vào cột tín hiệu giao thông, khi đang về gần nhà ga Retiro ở thủ đô Buenos Aires hôm 6/8 trong một vụ tai nạn càng bộc lộ sự thiếu an toàn của hệ thống đường sắt Argentina.

Tai nạn xảy ra tại tuyến Mitre nối trung tâm thành phố với khu vực ngoại ô ở phía Bắc đã ảnh hưởng tới hoạt động của tuyến này và “góp phần” làm cho tình trạng giao thông ở Buenos Aires càng trở nên hỗn độn trong ngày làm việc đầu tuần trong bối cảnh toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm của thành phố ngừng hoạt động do công nhân đình công đòi tăng lương từ cách đây 3 ngày.

Hiện các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân của tai nạn này.

Ngày 10/6 vừa qua bến Retiro cũng chứng kiến một tai nạn, khi đầu máy của một đoàn tàu tuyến Belgrano Norte thúc mạnh khi ghép vào các toa còn lại khiến 14 người bị thương.

Dịch vụ giao thông đường sắt đã bị tư nhân hóa tại Argentina trong thời gian gần đây xuống cấp nghiêm trọng.

Tháng 5 vừa qua chính phủ nước này quyết định thu hồi giấy phép thầu đối với công ty Trenes de Buenos Aires, sau khi một trong những đoàn tàu của doanh nghiệp này gặp nạn trong tháng 2 năm nay khiến 51 người thiệt mạng và khoảng 700 người bị thương. Đây là vụ tai nạn đường sắt tệ hại bậc nhất tại quốc gia Nam Mỹ này trong những năm gần đây.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận