Thứ tư, 24/04/2019 11:06 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tàu Costa Concordia đắm là do lỗi thuyền trưởng

16/01/2012, 13:06 (GMT+7)

Công ty Costa Crociere sở hữu con tàu Costa Concordia cho biết con tàu va vào bãi đá ngầm và bị đắm là do lỗi của thuyền trưởng.

Trong khi thực hiện công tác tìm kiếm các nạn nhân vẫn còn mất tích trong hàng nghìn cabin trên con tàu du lịch Costa Concordia của Italy gặp nạn tối 13/1 vừa qua, các nhân viên cứu hộ đã phát hiện thêm hai thi thể và giải cứu thêm ba người trên con tàu xấu số này.

Như vậy, tính đến nay vụ tai nạn tàu Costa Concordia đã làm ít nhất năm người thiệt mạng, 64 người bị thương và khoảng 17 người vẫn còn mất tích. Hơn 4.000 hành khách đã được đưa lên tàu cứu sinh an toàn. Liên quan đến nguyên nhân vụ tai nạn, Công ty Costa Crociere sở hữu con tàu du lịch thượng hạng này cho biết con tàu va vào bãi đá ngầm và bị đắm là do lỗi của thuyền trưởng. Thuyền trưởng Francesco Schettino, 52 tuổi, đã làm việc trên tàu Costa Concordia 11 năm, đã phạm sai lầm trong phán đoán và xử lý tình hình khi con tàu nói trên gặp nạn. Ông này đã bị bắt giữ hôm 14/1 để thẩm vấn. Khi xảy ra tai nạn, vùng biển này được xác định hoàn toàn yên bình, thời tiết tốt và tàu chỉ cách bờ biển 300m. Hiện các nhân viên điều tra đang đang xem xét vết thủng lớn dài 50m trên thân tàu và các yếu tố khác để đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này. Tai nạn xảy ra khi tàu Costa Concordia, đang trong hành trình du lịch quanh Địa Trung Hải, đã va vào bãi đá ngầm gần đảo Isola del Giglio của Italy tối 13/1. Lúc đó, con tàu dài 290m, nặng 114.500 tấn này đang chở tới 4.229 người gồm hành khách và thủy thủ đoàn, chủ yếu là người Italy. Một số hành khách vẫn đang hoảng loạn và cho rằng dường như lịch sử bi thảm của con tàu huyền thoại Titanic đang lặp lại với Costa Concordia và ví vụ tai nạn này như là "vụ Titanic" của Italy.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận