Thứ hai, 17/12/2018 10:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tàu ngầm Triều Tiên "biến mất" sau khi rời căn cứ

05/04/2012, 14:24 (GMT+7)

Hàn Quốc đang theo dõi 3 hay 4 tàu ngầm của Triều Tiên "biến mất" sau khi rời hai căn cứ ở bờ biển phía Đông nước này gần đây.

Tàu ngầm Triều Tiên
Theo Kyodo, tờ "Dong-A Ilbo" của Hàn Quốc ngày 5/4 dẫn một nguồn tin quân sự cho biết Hàn Quốc đang theo dõi 3 hay 4 chiếc tàu ngầm của Triều Tiên đã "biến mất" sau khi rời hai căn cứ ở bờ biển phía Đông nước này trong thời gian gần đây.

Theo nguồn tin trên, quân đội Hàn Quốc đã không thể xác định được vị trí của các tàu ngầm Triều Tiên nói trên, được cho là thuộc lớp 370 tấn, kể từ khi chúng rời hai căn cứ tàu ngầm nằm bên bờ biển phía Đông (Biển Nhật Bản). Một nguồn tin khác được trích lời nói rằng "Triều Tiên dường như đang tích cực tiến hành các hoạt động huấn luyện thâm nhập của tàu ngầm khi thời tiết gần đây ấm hơn. Quân đội Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ tình hình và không loại trừ khả năng có hành động khiêu khích được nguỵ trang dưới hình thức một cuộc diễn tập". Được biết, Seoul đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc tấn công bất ngờ của Triều Tiên nhằm vào các tàu hải quân hoặc các căn cứ quân sự của nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh căng thẳng kể từ khi Bình Nhưỡng đe dọa có các hành động khiêu khích mạnh mẽ nhằm vào Hàn Quốc, cùng với đó là lên kế hoạch phóng một vệ tinh bằng tên lửa tầm xa trong khoảng thời gian từ ngày 12-16/4 tới.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận