Thứ sáu, 22/06/2018 04:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tay chân miệng

25/07/2011, 10:24 (GMT+7)

- Tôi lo quá, ông ạ.

- Lo gì vậy?

- Cái bệnh tay chân miệng ấy.

- Con anh cũng bị rồi à?

- Chưa. Nhưng với tốc độ lây lan bệnh tay chân miệng như hiện nay, không lo không được.

- Đúng rồi. Ở chỗ tôi, nghe đâu có mấy trường mầm non đã phải tạm đóng cửa vì căn bệnh này đấy.

- Cái trường mầm non mà thằng bé nhà tôi đang học, cũng đang rục rịch tạm thời đóng cửa. Chắc tôi phải cho con tôi nghỉ ở nhà trước khi trường đóng cửa cho chắc ăn.

- Nên thế.

- Mà này, tôi thấy anh hình như cũng đang có chuyện không vui.

- Ừ.

- Chuyện gì vậy?

- Tay chân miệng.

- Trời, bé nhà anh cũng bị bệnh này rồi sao?

- Không.

- Vậy thì ai?

- Sếp tôi.

- Ơ… bệnh tay chân miệng chỉ có ở trẻ em thôi chứ?

- À, cái bệnh tay chân miệng của sếp tôi không giống với bệnh của bọn trẻ đâu. Nhưng vì bệnh của sếp dễ liên tưởng đến mấy cái bộ phận cơ thể đó, nên mọi người trong cơ quan tạm gọi như vậy.

- À. Vậy cụ thể sếp anh bị bệnh gì. Có thể nói được không?

- Được. Bệnh miệng là vì từ khi lên sếp tới giờ, ông ấy ăn bạo quá. Ăn kinh phí xây dựng cơ bản của cơ quan, ăn ở các hợp đồng mua bán với đối tác bên ngoài, ăn tiền xin việc, ăn tiền của mấy tay muốn chạy ghế, chạy chức.

- Bệnh tay là sao?

- Là dùng chữ ký của mình để mưu lợi cá nhân, lợi cho bà con, họ hàng, vây cánh, nhưng vì thế mà gây thiệt hại cho cơ quan. Bệnh tay còn ở chỗ ông ta rất khoái đi hát karaoke theo kiểu “bàn tay vàng”.

- Còn bệnh chân?

- Là hành vi trù dập, chà đạp những người không cùng phe cánh, những người dám cả gan tố cáo những sai trái của sếp lên cơ quan cấp trên. Khi đã chà đạp, trù dập người ta, thì ông ta muốn đạp kẻ chống đối ra khỏi cơ quan cho bằng được.

- Thì ra bệnh tay chân miệng của sếp anh là vậy. Mà tôi thấy bệnh này cũng có ở nhiều quan chức lắm. Không chỉ sếp anh mới bị đâu.

- Ừ. Vì thế, cứ nghĩ đến căn bệnh đó của mấy sếp, là tôi không thể nào vui được. Bệnh tay chân miệng của mấy sếp, xem ra còn khó chữa hơn bệnh tay chân miệng ở trẻ con.

NHỊ TRẦN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận