Thứ bảy, 18/01/2020 02:29 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tết đến sớm với bệnh nhi ung thư

06/01/2020, 11:05 (GMT+7)

Chiều 5/1, Bệnh viện Ung Bướu (TP.HCM) cùng với các Mạnh Thường Quân đã tổ chức phiên chợ “Xuân yêu thương” cho hơn 200 bệnh nhi đang điều trị tại đây.

Tiến sĩ – Bác sĩ Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM thay mặt các Mạnh Thường Quân trao quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện.

Tiến sĩ – Bác sĩ Phạm Xuân Dũng, giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cho biết, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, bệnh viện cùng các Mạnh Thường Quân tổ chức phiên chợ Tết với mong muốn đem lại niềm vui, sự ấm áp cho những trẻ em mắc bệnh ung bướu có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện không được về nhà đón tết, qua đó giúp cho các em quên đi đau đớn, tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

“Đối với những bệnh nhi ung thư, thời gian điều trị thường từ 6 tháng đến cả năm, có những em còn ở trong bệnh viện lâu hơn ở nhà. Việc tổ chức một không gian vui Tết trong bệnh viện hi vọng sẽ giúp các em lưu giữ kỷ niệm về không khí Tết. Mỗi em đều ghi mong muốn của mình lên cây ước nguyện, từ đó có thêm tinh thần cho bản thân cũng như cha mẹ tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn trong dịp Tết năm sau, năm sau nữa…”, bác sĩ Dũng chia sẻ.

Tại phiên chợ "Xuân Yêu thương", các em được tham gia nhiều trò chơi dân gian cũng như được thưởng thức nhiều món ăn, bánh kẹo, trái cây. Năm nay, Nhóm thiện nguyện những người làm Báo và doanh nghiệp TP.HCM cùng Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM trao 200 phần quà, lì xì cho các bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nội 3. Ngoài ra, 70 phần quà đặc biệt dành cho 20 trường hợp bệnh nhi cùng 50 bệnh nhân người lớn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vui Tết.

Bé Mỹ Anh (9 tuổi, ngụ quận 4) chia sẻ: Em phải điều trị u não 6 năm trong bệnh viện rồi. Khi nào khỏe em mới được về nhà, còn bình thường em phải ở trong bệnh viện. Các cô chú bệnh viện tổ chức cho chúng em được vui chơi, được mặc đồ đẹp, được chụp hình, em thích lắm. 
Bé Lê Thị Thu Trang (7 tuổi, ở Bình Dương) thích thú khi được chụp hình cùng MC chương trình.
Mẹ bé Huỳnh Thị Ánh Tiên ghi ước nguyện cho con được khỏe mạnh.

Dưới đây là những nụ cười hồn nhiên, vui vẻ của các em nhỏ tại Phiên chợ "Xuân yêu thương". Mong rằng, những nụ cười ấy, sự hồn nhiên ấy sẽ mãi luôn bên các em, giúp các em có thêm sức mạnh chiến đấu với căn bệnh quái ác để được trở về bên gia đình, bạn bè và thầy cô trong những ngày Xuân về:

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận