Thứ hai, 21/10/2019 01:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tết này sẽ có thêm nhiều người bệnh được cứu sống nhờ ngày 'Chủ nhật Đỏ'

06/01/2019, 13:19 (GMT+7)

 Sáng nay (6/1/2019), tại sân Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Học viện Hậu cần đồng loạt diễn ra ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ 11-2019. 

Ngày hội Chủ nhật Đỏ - 2019 chính thức được phát động

Chương trình do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh/thành trên cả nước cùng tham gia.  

 Chủ nhật Đỏ là một sự kiện rất có ý nghĩa nhằm kêu gọi, vận động đông đảo người dân và đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên tham gia hiến máu, nhằm chuẩn bị lượng máu dự trữ đủ cho cấp cứu và điều trị - vốn luôn thiếu mỗi khi dịp Tết Nguyên Đán gần kề. Chính vì thế, Chủ nhật Đỏ với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của Bạn và của Tôi” – thể hiện rõ trách nhiệm của mỗi tổ chức, đơn vị, cá nhân với sự sống của cộng đồng.

 Đến dự chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XI - 2019, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam Uông Chu Lưu đánh giá cao giá trị cao cả của chương trình này. Theo ông Lưu, hơn 20 năm qua, phong trào hiến máu được phát động tại Việt Nam với hàng chục triệu lượt người tham gia hiến máu. Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, năm 2018 cả nước đã có trên 1,4 triệu lượt người dân tham gia hiến máu, đáp ứng được trên 75% nhu cầu máu cho điều trị. “Tôi vô cùng cảm phục những người đã tình nguyện hiến máu, những người hiến máu nhiều lần, hiến máu khẩn cấp, những người vừa hiến máu vừa vận động người khác cùng hiến máu; nhiều nhà quản lý trực tiếp hiến máu, làm tấm gương tốt cho cộng đồng; nhiều gia đình, nhiều dòng họ nhiều năm hiến máu cứu người”- Phó Chủ tịch Uông Chu Lưu nói.  

 Theo Ban Tổ chức, Chủ nhật Đỏ 2019 sẽ có gần 70 điểm hội hiến máu được tổ chức, dự kiến tiếp nhận khoảng 45.000 – 50.000 đơn vị máu. Trong đó nhiều tỉnh/thành phố sẽ phấn đấu tiếp nhận được hàng ngàn đơn vị máu như: Hà Nội: 6.000 đơn vị; TP Hồ Chí Minh: 3.000đơn vị, Đắk Lắk 3.800 đơn vị, Tổ hợp Samsung Việt Nam: 3.000 đơn vị, Thanh Hóa, Nghệ An, Nam Định, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Nguyên đều đăng ký trên 1.000 đơn vị.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ký vào băng rôn phát động
Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu
 Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy, Đại sứ Chủ nhật Đỏ hiến 250ml máu trong ngày 6/1
Ông Uông Chu Lưu thăm hỏi các bạn trẻ tham gia hiến máu nhân đạo
 Thanh niên Hoàng Trọng Quân vẫn tỏ chút hồi hộp khi hiến máu dẫu đây là lần thứ n anh tham gia
 Hai mẹ con chị Lê Thị Hậu
TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận