Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu 03/04/2020 - 08:15

Doanh nghiệp

TH ra mắt sản phẩm nước tinh khiết 'TH true WATER'

Thứ Ba 18/12/2018 - 08:01

Tháng 8/2017, Tập đoàn TH khởi công xây dựng Nhà máy nước tinh khiết tại Núi Tiên. Dự án có tổng mức đầu tư lên tới 1.117 tỷ đồng. Dây chuyền công nghệ Krones hiện đại nhất của CHLB Đức.

Tổng thầu thiết kế và xây lắp nhà máy là Cty TNHH MAEDA Việt Nam (nhà thầu Nhật Bản).

14-35-15_dsc03399
Toàn cảnh nhà máy nước Núi Tiên


Nguồn nước ngầm hoàn toàn tự nhiên

Sự khác biệt giữa Nhà máy nước tinh khiết Núi Tiên so với đa số các cơ sở SXKD nước tinh khiết hiện đang bán trên thị trường chính là sản phẩm TH true WATER được tung ra thị trường lần này hoàn toàn không sử dụng nguồn nước thô sinh hoạt để SX nước tinh khiết.

Nước tinh khiết Núi Tiên sử dụng 100% lượng nước thô có nguồn gốc hoàn toàn từ mỏ nước ngầm tự nhiên đã được hình thành từ 2,6 triệu năm ở độ sâu trên 100 mét, cách xa khu dân cư nên tuyệt đối không có tác nhân gây ô nhiễm và đã được Viện kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia (Bộ Y tế) kiểm nghiệm xác nhận đảo bảo 100% các chỉ tiêu lý hóa an toàn.

14-35-15_dsc03403
Chuyên gia CHLB Đức đang nghiệm thu dây chuyền

Ông Nguyễn Hữu Bình, Đoàn trưởng Đoàn Tài nguyên nước Bắc Trung Bộ (Bộ TN-MT) khẳng định: Núi Tiên vốn được hình thành từ một ngọn núi lửa đã tắt cách đây khoảng 2,6 triệu năm. Từ 2 triệu năm qua, những đám mây trong lành mang theo những cơn mưa nhiệt đới đã liên tục tưới mát thảm thực vật nguyên sơ, cứ thế ngấm sâu qua tầng tầng lớp lớp đá núi lửa bazan olivin, đã lọc đi những bụi bẩn và tạp chất để hình thành nguồn nước ngầm tự nhiên, mát lành.

Qua hàng nghìn năm, nước được tích trữ sâu trong lòng núi, nhờ các lớp đá bảo vệ tránh xa yếu tố bên ngoài và các tác nhân ô nhiễm, nên độ sạch và tinh khiết tự nhiên gần như tuyệt đối. Đây là lý do giải thích vì sao tỷ lệ % nước được hệ thống dây chuyền SX hiện đại khép kín của Đức chỉ loại thải được tối đa 10%, trong khi nếu dùng nước gầm khác hoặc nước sinh hoạt vào SX thì tỷ lệ nước loại thải có thể lên tới 40 đến 60% (tùy nguồn nước).

Công nghệ siêu lọc và lọc thẩm thấu ngược RO của Đức

Ông Nguyễn Văn Năng, Giám đốc Nhà máy cho biết: Theo thiết kế thì công suất tối đa của dây chuyền SX nước tinh khiết đạt 600.000 lít/ngày đêm (40.000 chai/giờ) và công suất tối đa của dây chuyền nước hoa quả là 36.000 chai/giờ. Đây được xem là nhà máy có công suất lớn và hiện đại nhất khu vực miền Trung. Theo đó, giai đoạn 1 đã hoàn chỉnh dây chuyền và đưa vào sản xuất nước tinh khiết.

14-35-15_dsc03414
Hệ thống lọc ngược RO tại nhà máy 

Để cho ra đời những giọt nước thật sự thiên nhiên cho người tiêu dùng, TH đã sử dụng công nghệ hiện đại của Đức để đưa nguồn nước ngầm tự nhiên nằm sâu trong lòng Núi Tiên vào một dây chuyền hoàn toàn khép kín, đồng bộ từ hệ thống xử lý nước đến dây chuyền chiết rót, đóng chai. Bởi thế trong từng chai TH true WATER đều đảm bảo hoàn toàn tự nhiên, sạch, tinh khiết, tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Sản phẩm TH true WATER đóng chai sẽ đến tay người tiêu dùng thông qua các kênh phân phối là các cửa hàng TH true Mart của tập đoàn.

Phôi nhựa để đóng chai (nhập khẩu 100%) được dây chuyền gia nhiệt thổi thành chai (thiết kế theo mẫu riêng trên đó in nổi hai chữ TH - viết hoa) trong khu vực cách ly bằng phòng kính hoàn toàn vô trùng sau đó lần lượt được đưa vào hệ thống chiết rót, đóng chai, đóng hộp bằng giấy cho đến các đại lý và người tiêu dùng. Chai nhựa do đó chỉ dùng 1 lần duy nhất.

“Kết quả thu được qua 11 mũi khoan sâu tới 100m tại Núi Tiên đã cho thấy: Đá ở khu vực này là đá phun trào núi lửa, có thành phần là đá bazan Olivin màu xám, xám xanh, đây chính là bộ lọc tự nhiên tuyệt vời. Bởi vậy, nguồn nước ngầm trong đá bazan Olivin có chất lượng nước rất tốt, không có tạp chất, không có chất bẩn hòa tan vào nước, có thể uống trực tiếp”, Báo cáo kết quả thăm dò đánh giá trữ lượng nước dưới đất năm 2018, của Đoàn Tài nguyên nước Bắc Trung Bộ, Bộ TN-MT.
14-35-15_dsc03406
Sản phẩm sau khi được đóng gói để đưa vào kho

 

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/th-ra-mat-san-pham-nuoc-tinh-khiet-th-true-water-d233100.html