| Hotline: 0983.970.780

TH xây dựng tổ hợp y tế, chăm sóc sức khỏe kết hợp cả Đông và Tây y

Thứ Hai 14/10/2019 , 18:59 (GMT+7)

TH Medical là tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe không chỉ sử dụng các công nghệ, phương pháp tối tân mà còn khai thác thế mạnh y hoc cổ truyền Việt Nam.

Bà Thái Hương cùng nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và nhiều đại biểu trồng cây lưu niệm tại khu đất sẽ xây dựng TH Medical.

Chiều 14/10, lễ động thổ và công bố dự án tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical diễn ra tại Hà Nội trước sự chứng kiến của nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung và bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH.

TH Medical đặt mục tiêu xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện với khách hàng bao gồm cả người bệnh lẫn không có bệnh dưới sự kết hợp những công nghệ, phương pháp tối tân của nền y học hiện đại với tinh hoa y dược Việt Nam.

Phát biểu tại lễ động thổ và công bố dự án TH Medical, bà Thái Hương  khẳng định, đến quý II năm 2022, tổ hợp sẽ đón những người đầu tiên đến khám bệnh.

Bà Thái Hương chia sẻ, bản thân bà cảm thấy bất hợp lý khi hàng ngàn người bệnh hàng năm vẫn phải ra nước ngoài chữa bệnh, thậm chí là khi bệnh đã ở giai đoạn cuối. Điều đó thôi thúc bà cho ra đời tổ hợp TH Medical nhằm tăng cường khả năng kiểm soát, phát hiện bệnh sớm cho người dân cũng như đưa công nghệ hiện đại vào điều trị.

Ngoài ra, tinh túy y học cổ truyền của Việt Nam với nguồn dược liệu phong phú cũng là yếu tố quan trọng trong tổ hợp TH Medical với chức năng phục hồi chức năng, bà Thái Hương nhấn mạnh.

TH Medical ký kết các thỏa thuận với đối tác Nhật Bản.

Trong khi đó, phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, TH Medical là mô hình lý tưởng mà ngành Y tế đang hướng tới. Điểm ưu việt của tổ hợp là tăng cường tầm soát, phát hiện bệnh từ sớm, coi trọng y tế dự phòng và sử dụng được ưu thế của Đông y.

Đại diện Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, chính quyền thành phố rất hoan nghênh dự án TH Medical và sẽ tạo mọi điều kiện để tổ hợp có thể đón người đến khám bệnh đầu tiên vào Quý II năm 2022.

Dự án bao gồm 3 thành phần quan trọng của chăm sóc sức khỏe là phòng bệnh, khám và điều trị bệnh và chăm sóc hồi phục. Trong đó, dự án được chia thành 5 nhóm: Trung tâm y tế dự phòng và chẩn đoán; Bệnh viện công nghệ cao; Trung tâm điều dưỡng và phục hồi kết hợp Đông - Tây y; Trung tâm nghiên cứu, đào tạo lâm sàng và cận lâm sàng; Trung tâm lão khoa và viện dưỡng lão.

Bà Thái Hương cùng Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại lễ động thổ và công bố về TH Medical.

Dự án cho thấy tư duy mới về công tác sức khỏe, lấy y tế dự phòng làm nền tảng và bác sỹ không chỉ chữa bệnh mà còn đảm bảo khả năng phục hồi cho bệnh nhân. Đặc biệt, tổ hợp y tế này sẽ là đơn vị đầu tiên của Việt Nam sử dụng chip điện tử trong theo dõi chỉ số sinh học nhằm chẩn đoán sớm bệnh.

Trung tâm y tế dự phòng và chẩn đoán có nhiệm vụ kiểm tra tổng quát, nhắc lịch khám sức khỏe định kỳ và quản lý sức khỏe từ với ứng dụng y bạ điện tử tiên tiến để phát hiện bệnh sớm, tăng khả năng điều trị thành công.

Tại bệnh viện đa khoa, TH Medical sẽ ứng dụng các thiết bị, công nghệ, phương pháp điều trị hiện đại nhất của thế giới. Bên cạnh sức mạnh của công nghệ, máy móc, trung tâm cũng có đội ngũ giáo sư, bác sỹ, y tá và điều dưỡng giỏi, chuyên nghiệp.

Bà Thái Hương chia sẻ về ý tưởng và mục tiêu của TH Medical. 

Các tinh hoa y dược cổ truyền của Việt Nam sẽ được ứng dụng tại Trung tâm điều dưỡng và phục hồi chức năng, bên cạnh các biện pháp Tây y hiện đại. Đây sẽ là khu vực có không gian gần gũi thiên nhiên và sử dụng nhiều loại dược liệu giúp bệnh nhân phục hồi, tái hòa nhập.

Hai đơn vị còn lại là Trung tâm nghiên cứu và Trung tâm lão khoa sẽ có nhiệm vụ lần lượt là xây dựng bộ máy nhân sự, nghiên cứu, cập nhật kiến thức y học tiên tiến và cung cấp dịch vụ chăm sóc người cao tuổi chất lượng cao.

Xem thêm
Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

Lập bản đồ nông hóa thổ nhưỡng, tăng giá trị xuất khẩu nông sản

Lập bản đồ nông hóa thổ nhưỡng, tăng giá trị xuất khẩu nông sản

Với giá trị xuất khẩu nông sản đạt trên 112 triệu USD, năm 2020 được đánh giá là năm thắng lợi toàn diện của ngành nông nghiệp Thanh Hóa.

‘Ăn lộc trời’ ngày tết

‘Ăn lộc trời’ ngày tết

Mùa xuân đến, khi hoa điều, hoa cao su bung nụ là thời điểm mùa mật ong chính thức bắt đầu. Người dân Bình Phước lại rộn ràng quay ong lấy mật chờ đón tết...