Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

TH xây dựng tổ hợp y tế, chăm sóc sức khỏe kết hợp cả Đông và Tây y

Thứ Hai 14/10/2019 , 18:59 (GMT+7)

TH Medical là tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe không chỉ sử dụng các công nghệ, phương pháp tối tân mà còn khai thác thế mạnh y hoc cổ truyền Việt Nam.

Bà Thái Hương cùng nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và nhiều đại biểu trồng cây lưu niệm tại khu đất sẽ xây dựng TH Medical.

Chiều 14/10, lễ động thổ và công bố dự án tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical diễn ra tại Hà Nội trước sự chứng kiến của nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung và bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH.

TH Medical đặt mục tiêu xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện với khách hàng bao gồm cả người bệnh lẫn không có bệnh dưới sự kết hợp những công nghệ, phương pháp tối tân của nền y học hiện đại với tinh hoa y dược Việt Nam.

Phát biểu tại lễ động thổ và công bố dự án TH Medical, bà Thái Hương  khẳng định, đến quý II năm 2022, tổ hợp sẽ đón những người đầu tiên đến khám bệnh.

Bà Thái Hương chia sẻ, bản thân bà cảm thấy bất hợp lý khi hàng ngàn người bệnh hàng năm vẫn phải ra nước ngoài chữa bệnh, thậm chí là khi bệnh đã ở giai đoạn cuối. Điều đó thôi thúc bà cho ra đời tổ hợp TH Medical nhằm tăng cường khả năng kiểm soát, phát hiện bệnh sớm cho người dân cũng như đưa công nghệ hiện đại vào điều trị.

Ngoài ra, tinh túy y học cổ truyền của Việt Nam với nguồn dược liệu phong phú cũng là yếu tố quan trọng trong tổ hợp TH Medical với chức năng phục hồi chức năng, bà Thái Hương nhấn mạnh.

TH Medical ký kết các thỏa thuận với đối tác Nhật Bản.

Trong khi đó, phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, TH Medical là mô hình lý tưởng mà ngành Y tế đang hướng tới. Điểm ưu việt của tổ hợp là tăng cường tầm soát, phát hiện bệnh từ sớm, coi trọng y tế dự phòng và sử dụng được ưu thế của Đông y.

Đại diện Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, chính quyền thành phố rất hoan nghênh dự án TH Medical và sẽ tạo mọi điều kiện để tổ hợp có thể đón người đến khám bệnh đầu tiên vào Quý II năm 2022.

Dự án bao gồm 3 thành phần quan trọng của chăm sóc sức khỏe là phòng bệnh, khám và điều trị bệnh và chăm sóc hồi phục. Trong đó, dự án được chia thành 5 nhóm: Trung tâm y tế dự phòng và chẩn đoán; Bệnh viện công nghệ cao; Trung tâm điều dưỡng và phục hồi kết hợp Đông - Tây y; Trung tâm nghiên cứu, đào tạo lâm sàng và cận lâm sàng; Trung tâm lão khoa và viện dưỡng lão.

Bà Thái Hương cùng Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại lễ động thổ và công bố về TH Medical.

Dự án cho thấy tư duy mới về công tác sức khỏe, lấy y tế dự phòng làm nền tảng và bác sỹ không chỉ chữa bệnh mà còn đảm bảo khả năng phục hồi cho bệnh nhân. Đặc biệt, tổ hợp y tế này sẽ là đơn vị đầu tiên của Việt Nam sử dụng chip điện tử trong theo dõi chỉ số sinh học nhằm chẩn đoán sớm bệnh.

Trung tâm y tế dự phòng và chẩn đoán có nhiệm vụ kiểm tra tổng quát, nhắc lịch khám sức khỏe định kỳ và quản lý sức khỏe từ với ứng dụng y bạ điện tử tiên tiến để phát hiện bệnh sớm, tăng khả năng điều trị thành công.

Tại bệnh viện đa khoa, TH Medical sẽ ứng dụng các thiết bị, công nghệ, phương pháp điều trị hiện đại nhất của thế giới. Bên cạnh sức mạnh của công nghệ, máy móc, trung tâm cũng có đội ngũ giáo sư, bác sỹ, y tá và điều dưỡng giỏi, chuyên nghiệp.

Bà Thái Hương chia sẻ về ý tưởng và mục tiêu của TH Medical. 

Các tinh hoa y dược cổ truyền của Việt Nam sẽ được ứng dụng tại Trung tâm điều dưỡng và phục hồi chức năng, bên cạnh các biện pháp Tây y hiện đại. Đây sẽ là khu vực có không gian gần gũi thiên nhiên và sử dụng nhiều loại dược liệu giúp bệnh nhân phục hồi, tái hòa nhập.

Hai đơn vị còn lại là Trung tâm nghiên cứu và Trung tâm lão khoa sẽ có nhiệm vụ lần lượt là xây dựng bộ máy nhân sự, nghiên cứu, cập nhật kiến thức y học tiên tiến và cung cấp dịch vụ chăm sóc người cao tuổi chất lượng cao.

Thiên tai là sự vụ, phòng ngừa cần tính tương lai

Thiên tai là sự vụ, phòng ngừa cần tính tương lai

Chính trị 06/07/2020 - 18:28

“Tổng cục Phòng chống thiên tai tiếp tục duy trì được phong độ, hoàn thành cơ bản các nội dung đề ra", đó là nhận định của Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp.

Ông Lữ Văn Hùng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu

Ông Lữ Văn Hùng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu

Chính trị 05/07/2020 - 10:52

Ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, được Bộ Chính trị điều động giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu nhiệm kỳ 2015-2020.

Không có vùng cấm trong chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Không có vùng cấm trong chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Chính trị 04/07/2020 - 19:22

Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả là nhiệm vụ quan trọng, phải thường xuyên chỉ đạo thực hiện quyết liệt và sâu sát, không có vùng cấm.

Yên Bái kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh

Yên Bái kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh

Chính trị 30/06/2020 - 17:30

Ngày 30/6, tỉnh Yên Bái long trọng kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh (11/4/1900-11/4/2020), 75 năm ngày thành lập Đảng bộ (30/6/1945-30/6/2020) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.  

Ông Hoàng Anh Cương tái cử Bí thư Huyện ủy Na Hang

Ông Hoàng Anh Cương tái cử Bí thư Huyện ủy Na Hang

Chính trị 30/06/2020 - 14:38

Ông Hoàng Anh Cương tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Na Hang nhiệm kỳ 2020-2025.

Đạo đức, liêm sỉ cán bộ không phải bề ngoài hào nhoáng, mà là nhân cách

Đạo đức, liêm sỉ cán bộ không phải bề ngoài hào nhoáng, mà là nhân cách1

Chính trị 29/06/2020 - 14:30

Đối thoại trên NNVN, TS Vũ Phạm Quyết Thắng nói, cần phải có những giải pháp căn cơ, bởi tham nhũng, chạy chức chạy quyền rất khó dẹp bỏ.

Đại tá Nguyễn Văn Trung giữ chức Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông

Đại tá Nguyễn Văn Trung giữ chức Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông

Chính trị 27/06/2020 - 17:55

Đại tá Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Công an Hà Nam, được Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình

Đại tá Nguyễn Tiến Nam giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình

Chính trị 26/06/2020 - 14:47

Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, được Bộ Công an điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình.

Đại tá Nguyễn Văn Thanh làm Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị

Đại tá Nguyễn Văn Thanh làm Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị

Chính trị 26/06/2020 - 11:56

Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị.

Thủ tướng đề nghị tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Thủ tướng đề nghị tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Chính trị 25/06/2020 - 15:13

Thủ tướng đề nghị lực lượng Công an nhân dân tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm theo chuyên đề, đặc biệt là tội phạm ma túy.

Quân đội đi đầu trong phòng, chống Covid-19

Quân đội đi đầu trong phòng, chống Covid-19

Chính trị 24/06/2020 - 16:05

Ngày 24/6, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2020.

Vì sao cựu Phó Chủ tịch Nam Định thôi làm 'người Nhà nước' sau 23 năm?

Vì sao cựu Phó Chủ tịch Nam Định thôi làm 'người Nhà nước' sau 23 năm?3

Chính trị 23/06/2020 - 14:17

Theo ông Bạch Ngọc Chiến, một trong những nguyên nhân là khả năng đáp ứng, thích ứng với yêu cầu công việc đã đến giới hạn, không thấy có triển vọng phát triển hơn nữa.

Xem thêm
Tăng trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm

Tăng trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm

Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) đã có những chuyển biến rõ rệt, tích cực trên các lĩnh vực.

Tử vong khi tắm trên sông Bồ

Tử vong khi tắm trên sông Bồ

Cùng nhóm bạn rủ nhau ra tắm ở sông Bồ, một nam thanh niên ở Thừa Thiên - Huế bị mất tích và đuối nước thương tâm.

Nhật ký dòng kênh 'chết' [kỳ 1]: Ô nhiễm kinh hoàng

Nhật ký dòng kênh 'chết' [kỳ 1]: Ô nhiễm kinh hoàng

Trời nắng nóng, hệ thống kênh tiêu Đông - Thiệu - Thị trơ đáy, lộ ra ngồn ngộn chất thải. Tình trạng này đã tồn tại từ nhiều năm qua và ngày càng nghiêm trọng.