Thứ năm, 16/08/2018 06:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thả 35 nghìn con cá giống xuống hồ thủy điện Cốc Ly

30/09/2017, 19:33 (GMT+7)

Sáng 30/9, tại hồ thủy điện Cốc Ly, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, Tổng cục thủy sản (Bộ NN-PTNT) phối hợp với Trung ương hội phật giáo, Sở NN-PTNT Lào Cai tổ chức thả hơn 35 nghìn con cá giống nhằm phục hồi các loài cá bản địa và tái tạo nguồn lợi thủy sản.

16-36-29_1
Tiến hành thả cá giống xuống hồ thủy điện Cốc Ly

Số cá được thả chủ yếu là các loài bản địa có giá trị cao như chiên, nheo, bỗng và các loài cá kinh tế như cá trắm và chép. Đây là các loại cá có tính thích nghi cao và phát triển tốt trong môi trường tự nhiên. Qua buổi thả cá, BTC mong muốn phục hồi các loài cá bản địa có nguy cơ tuyệt chủng, phát triển các loài cá thương phẩm, bảo vệ sự đa dạng sinh học ngăn chặn ô nhiễm hữu cơ và sự phát triển quá mức của cái loài thủy sinh. Qua đó tạo sức lan tỏa, nhân rộng mô hình xã hội hóa trong công tác thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó vụ trưởng Vụ bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản (Tổng cục thủy sản) cho biết, rất mong muốn có thể huy động nguồn vốn xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân để phát triển nguồn lợi thủy sản. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, nâng cao nhận thức về ý thức pháp luật cũng như bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho các thế hệ sau này.

Cũng tại lễ thả cá, BTC đã tuyên truyền giới thiệu cho người dân các mô hình phát triển thủy sản bền vững bảo đảm yêu cầu và nâng cao nhận thức của người dân trong việc khai thác các nguồn lợi thủy sản, tránh tận diệt gây tuyệt chủng các loài. Đồng thời cũng kêu gọi mọi người chung tay phục hồi, tái tạo các giống loài thủy sản, đặc biệt là các loài cá bản địa có nguy cơ tuyệt chủng cao.

16-36-29_2
Tuyên truyền cho người dân về việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản
KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận