Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thả cỏ

Thứ Bảy 23/05/2020 , 08:10 (GMT+7)

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.

Mình bị vô sinh thực ư ? Minh tự hỏi, và anh sực nhớ lại hồi năm, sáu tuổi gì đó, anh bị bệnh quai bị. Thấy bảo những người bị quai bị, dù có chữa khỏi cũng không thể có con. Anh định bước đi, nhưng mắt anh chợt thấy tối sầm và anh ngã quỵ xuống. Thấy Minh như vậy, Thúy vội chạy đến đỡ chồng dậy:

- Anh... anh có sao không?

- Không, anh không sao cả, chỉ hơi chóng mặt một tý thôi.

- Vậy anh ngồi sau, để em đi xe cho.

Một bầu không khí nặng nề trùm lên hai người trên suốt quãng đường. Từ bệnh viện đến nhà chỉ hơn 2 cây số mà Minh thấy dài vô tận. Anh với có tình cảm với Thúy từ năm cấp III.

Nhưng tính vốn nhút nhát, nên suốt 3 năm học ấy Minh chưa một lần dám ngỏ lời, chỉ dám đứng nhìn Thúy từ phía xa bằng ánh mắt si mê. Tận hôm liên hoan chia tay nhau để ra trường, anh mới dám đánh bạo ngỏ lời. Điều làm anh sung sướng đến nghẹn lời là lời đáp lại của Thúy:

- Anh... em biết tình cảm của anh dành cho em từ lâu. Em cũng rất thích anh. Nhưng em cứ chờ mãi mà không thấy anh ngỏ lời. Chúng mình hãy chung thủy với nhau, cùng nhau đi hết cuộc đời này, anh nhé.

Học xong cấp III, Minh vào đại học bách khoa còn Thúy vào đại học sư phạm. Ra trường, vừa ổn định công việc thì họ cưới nhau. Suốt từ lúc đó đến nay, vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc thật tràn trề, chỉ hiềm mãi không thấy Thúy bầu bí, sốt ruột, Minh mới cùng vợ đi khám...

Kết quả vô sinh khiến Minh thấy hạnh phúc của mình trở nên hết sức mong manh. Đêm hôm ấy, anh bảo vợ :

- Em biết kết quả rồi đấy. Lỗi này hoàn toàn là do anh. Bây giờ, em có thể ra đi bất cứ lúc nào để tìm hạnh phúc mới. Anh sẵn sàng giải thoát cho em.

Thúy ôm ghì lấy chồng :

- Không anh ơi, đã là vợ chồng thì hạnh phúc cùng hưởng, bất hạnh cùng chia, anh đừng xua đuổi em tội nghiệp. Em không bao giờ bỏ anh

- Nhưng sống với anh, em sẽ không có tương lai

- Rất nhiều cặp vợ chồng khác cũng không có con cái. Nhưng họ vẫn sống với nhau hạnh phúc đến trọn đời mãn kiếp đó thôi.

Lại thêm một năm nữa, bố mẹ Minh càng ngày càng tỏ ra sốt ruột, suốt ngày bóng gió vì nỗi muộn mằn của vợ chồng anh. Mọi nghi ngờ của ông bà dồn cả vào con dâu. Một đêm, Thúy nói với chồng:

- Anh... hay là vợ chồng mình xin con nuôi.

-Không thể được, em ạ. Thứ nhất là với đứa con nuôi, dù tốt đến đâu thì tình cảm đối với nó cũng không thể bằng đối với đứa con do chính mình mang nặng đẻ đau được. Thứ hai, bố mẹ là trưởng họ, đến lượt anh cũng là trưởng họ. Nay nếu xin con, cái tiếng vô sinh của anh đồn ngoài, thì bố mẹ suy sụp mất.

- Vậy thì làm thế nào, anh?

- Anh có câu này, mong em hiểu cho anh và hãy nghe anh nói.

- Vâng em nghe đây, anh nói đi.

- Em hãy đi “thả cỏ” lấy một đứa con.

- Em không hiểu.

- Tức là... em hãy đến với một người đàn ông khác... để... để có thai... rồi... rồi đứa con đó sẽ là con anh, con em, mọi người không ai biết.

- Không anh ơi. Ngoài anh ra, em không thể đến với một người đàn ông nào khác.

Minh quỳ xuống trước mặt Thúy:

- Anh xin em, em hãy thương anh. Nếu tình trạng này cứ kéo dài, thì càng ngày bố mẹ càng sốt ruột về chuyện con cái của vợ chồng mình. Khi ấy, anh buộc phải nói thật.

Nghe vậy, chắc bố mễ suy sụp, còn anh, anh sẽ sống làm sao được trước áp lực của dòng họ. Nếu em không nghe anh, thì anh sẽ quỳ ở đây suốt đêm, thậm chí cả ngày mai.

Không còn cách nào khác, Thúy đành gật đầu, nhưng ruột gan cô thì đau như cắt.

Vợ chồng Minh chọn Lương, một đồng nghiệp rất thân của Minh làm đồng cỏ để Thúy “thả”. Lương đẹp trai, cao to, rất phong độ, lại là người rất thông minh. Được con giống tốt như thế, nhất định đứa con mình sau này sẽ khá. Minh nghĩ vậy.

Hôm sau. Minh mời Lương đi nhậu. Họ chọn một phòng riêng trong một nhà hàng. Rượu được vài tuần, Minh bảo :

- Lương ơi, mày giúp tao một việc.

- Việc gì?

- Mày giúp... giúp tao... một... một đứa con.

Nghe vậy, Lương tròn mắt:

- Mày nói cái gì thế?

Nghe Minh kể hết tình đầu, và sau khi tận mắt nhìn tờ kết luận vô sinh của bạn, Lương vẫn còn đắn đo:

- Mày đã vậy. Nhưng còn Thúy. Liệu vợ mày có đồng ý không?

- Tất nhiên là tao chỉ nói với mày sau khi đã bàn bạc với vợ tao, và vợ tao đã đồng ý. Thôi mày đồng ý đi Lương, tao xin mày đấy. Hôm nào Thúy chọn được ngày, tao sẽ bố trí một khách sạn, rồi mày với Thúy gặp nhau ở đó. Mày yên tâm, vợ chồng tao sẽ bưng kín miệng bình, không bao giờ để phiền lụy đến mày đâu.

Sau 3 lần gặp nhau với Lương ở khách sạn, Thúy mang bầu. Khỏi nói cũng biết được niềm vui của bố mẹ chồng Thúy lớn đến thế nào. Ông bà sửa một cái lễ rất to đến từ đường họ Lê để tạ ơn tổ tiên đã phù hộ cho ông có cháu đích tôn.

Và cũng từ đó, mẹ chồng Thúy cấm không cho cô đụng tay đụng chân vào bất cứ một việc nhà nào. Đi làm về, Thuý chỉ việc nghỉ ngơi, cơm bưng nước rót. Mấy tháng sau đi siêu âm. Biết đứa cháu là con trai, bố mẹ Minh lại càng vui hơn nữa.

(Kiến thức gia đình số 21)

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sóng gió gia đình 31/05/2020 - 08:30

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.

Mẹ về

Mẹ về

Sóng gió gia đình 30/05/2020 - 06:01

Chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới diễn ra, nhưng nhận được điện thoại của nhà trai mời hai bố con cô dâu đến ngay, Hoa cùng bố vội vàng lên đường.

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Sóng gió gia đình 21/05/2020 - 15:22

Từ ngày lấy Thúy, Trác bắt đầu cuộc sống lệ thuộc hẳn vào vợ. Cái mà người ta hay phê phán là tật sợ vợ, thì ngày nay chính Trác cũng đang như thế.

Anh chồng

Anh chồng

Sóng gió gia đình 16/05/2020 - 10:10

Ngày mới về làm dâu, Hường rất sợ Minh, anh trai của Mẫn, chồng mình.

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Sóng gió gia đình 14/05/2020 - 10:35

Cực chẳng đã, bà Quỳnh đành đồng ý cho con gái lấy Trung. Lan rất mừng vì lần đầu tiên mẹ đã chịu nhượng bộ.

Người lớn bẽ bàng vì trẻ con không nói dối

Người lớn bẽ bàng vì trẻ con không nói dối

Sóng gió gia đình 10/05/2020 - 09:30

Sau hai ngày ở nhà mẹ, Thoa về với một lá đơn ly hôn thảo sẵn. Nếu không có gì thì hủy đi cũng chẳng sao. Thoa nghĩ vậy và thầm mong....

Người vợ trở về sau chuỗi ngày bỏ đi biệt tích

Người vợ trở về sau chuỗi ngày bỏ đi biệt tích

Sóng gió gia đình 09/05/2020 - 09:35

Cuộc sống khó khăn, vợ tôi đã bỏ gia đình và nương rẫy, lên TP.HCM làm công nhân. Khi đi, cô ấy bảo sẽ kiếm tiền gửi về phụ tôi nuôi con.

Mất cả chì lẫn chài

Mất cả chì lẫn chài

Sóng gió gia đình 08/05/2020 - 10:02

Được Hòa báo tin mình đã có thai, Vĩnh choáng người. Làm thế nào bây giờ?

Hệ lụy ông xã quen được nuông chiều

Hệ lụy ông xã quen được nuông chiều

Sóng gió gia đình 07/05/2020 - 14:57

Lấy chồng mỗi người mỗi hoàn cảnh. Khi Diễm lấy người chồng là con duy nhất trong nhà, cô không nghĩ rằng mình phải đối diện với tình huống ngoài dự kiến như thế.

Lấy chồng lại được mẹ chồng

Lấy chồng lại được mẹ chồng1

Sóng gió gia đình 02/05/2020 - 07:10

Ở đời có lắm chuyện bất ngờ, đó là mối tình của Hoa với chồng cô, nhưng người cuối cùng đem lại hạnh phúc cho cô lại chính là mẹ chồng.

Chị chồng

Chị chồng

Sóng gió gia đình 26/04/2020 - 06:01

Thấy mắt Thảo đỏ hoe, Dung, chị chồng của Thảo, hốt hoảng: Mợ sao thế?

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Khi con trai chưa tròn tuổi thì chồng tôi lại "ngựa quen đường cũ". Anh ấy không những ăn chơi như thời trai trẻ, mà còn thêm khoản lăng nhăng bồ bịch.

Mẹ chồng mắc bệnh mê vàng

Mẹ chồng mắc bệnh mê vàng

Mẹ chồng cháu là người tằn tiện, cả đời nội trợ, quanh quẩn. Bà chỉ phải cái bệnh cứ có chút tiền dư là biến thành vàng hết.