Thứ ba, 16/07/2019 03:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thả hơn 50 vạn tôm, cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

27/11/2018, 10:11 (GMT+7)

Với chủ đề “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường biển”, Đoàn Thanh niên của Văn phòng UBND tỉnh, Sở NN-PTNT Quảng Ninh vừa tổ chức chương trình tình nguyện thả tôm, cá giống và tuyên truyền bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho ngư dân trên Vịnh Hạ Long.

 

Trong chương trình, Đoàn Thanh niên cơ quan Văn phòng UBND tỉnh, Sở NN-PTNT đã thả 50 vạn tôm giống và 500 con cá giống để tái tạo nguồn lợi thủy sản trên Vịnh Hạ Long. Đồng thời, tổ chức phát hơn 300 tờ rơi tuyên truyền bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho các ngư dân trên Vịnh. Nội dung tuyên truyền gồm: các quy định về xử phạt vi phạm khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản; hành vi cấm trong khai thác thủy sản; nghề, ngư cụ khai thác thủy sản bị cấm; những lưu ý trong hoạt động khai thác thủy sản trên biển; bản đồ vùng, tuyến khai thác và cấm khai thác trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long…

Cũng trong chương trình, Đoàn Thanh niên các cơ quan đã trao tặng 10 chăn ấm mùa đông cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn làm nghề đánh bắt trên Vịnh Hạ Long.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm thực hiện chủ đề công tác năm của tỉnh “bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản, không sử dụng những phương tiện, ngư cụ đánh bắt tận diện, qua đó góp phần giữ gìn nguồn lợi thủy sản cho hôm nay và mai sau.

VN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận