Thứ tư, 20/06/2018 02:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thà làm gái ế

04/03/2018, 09:30 (GMT+7)

Hoàn có ngoại hình rất bắt mắt. Không chỉ khuôn mặt xinh đẹp mà chiều cao cũng ngang tầm mấy cô hoa hậu. Về học thức, nàng đã tốt nghiệp một trường đại học có tiếng. 

Nói tóm lại, Hoàn là một cô gái chân dài và óc cũng dài chứ không hề ngắn như nhiều chân dài khác. Vì thế, Hoàn cho mình cái quyền được kén chọn. Từ khi còn là sinh viên, dù vô số vệ tinh bao quanh, nàng chẳng chấm được ai. Chàng đẹp trai thì nghèo quá. Con nhà giàu thì kém sắc. Anh thông minh thì lùn tủn, đứng chỉ tới tai Hoàn. Người cao ráo, mặt mũi khôi ngô, thì chẳng may bị hói…

Ảnh minh họa

Khi Hoàn đi làm, những tiêu chí kén chọn của nàng vẫn chẳng ai đáp ứng nổi. Song, do thông minh xinh đẹp nên bên cạnh Hoàn không thiếu những đại gia trốn vợ cung phụng. Vì vậy, nàng chẳng mấy lo chuyện chồng con.

Thấm thoắt, Hoàn đã bước vào tuổi 35. Cả nhà ai cũng sốt ruột, giục rối rít. Thời gian này, phần thì các đại gia vây quanh đã ngãng ra sau khi “tỏ đường đi lối về”, phần khác, Hoàn cảm thấy cần tìm một bờ vai để dựa khi đã “toan về già”. Nhưng nhìn quanh không còn ai, nàng đành chấp nhận sẽ chọn chồng qua mai mối.

Người thứ nhất được đưa đến giới thiệu là một nhà khảo cổ, đang công tác trong một viện nghiên cứu lịch sử. Anh chàng không đến nỗi xấu trai, ăn mặc cũng chỉn chu. Chỉ có điều, suốt buổi, anh ta chỉ say mê diễn thuyết về chuyên môn của mình. Từ các nền văn hóa Sa Huỳnh, Đông Sơn cho tới cồng chiêng Tây Nguyên và cả chuyện đi tìm các di chỉ khảo cổ trên mọi miền đất nước… Vì lịch sự, Hoàn giả vờ lắng nghe nhưng luôn phải che miệng ngáp vì buồn ngủ. Sau một giờ cố gắng, nàng đành nói "gút - bai" vì có việc gấp phải đi.

Chàng thứ hai được nàng hẹn gặp là một giảng viên khá đẹp trai, ăn nói có duyên. Địa điểm gặp gỡ là một nhà hàng nổi tiếng với phong cách và món ăn Hàn Quốc. Gặp nhau, chàng nở một nụ cười thân thiện khiến Hoàn xao xuyến. Lại thêm cảnh quan rất đẹp mắt khiến nàng thấy rất hài lòng. Sau màn chào hỏi, hai người quyết định gọi món. Lật từng trang, đọc những món ăn trong menu, cái đầu của chàng thường xuyên lắc lấy lắc để cùng với những tiếng kêu khó chịu: “Đắt quá! Sao mà đắt thế?”, “Ôi chao những mấy trăm ngàn một đĩa xào cơ à!”, “Chết chết! Ăn vàng chứ đâu phải ăn thịt”…

Tuy khó chịu nhưng Hoàn vẫn cười giả lả: “Cũng hơi đắt anh ạ! Nhưng nhà hàng Hàn Quốc mà! Nghe nói thực phẩm phải gửi từ bên đó sang nên tất nhiên là đắt”. Anh chàng giảng viên lừ mắt: “Dù vậy, cũng không thể nào đắt đến thế! Ăn ở đây khác nào đưa cổ cho người ta chém! Thôi! Chúng mình đi sang nhà hàng khác đi". Sự thiện cảm ban đầu trong lòng Hoàn biến mất. Dù rất xấu hổ, nhưng Hoàn đành lủi thủi theo sau anh ta, cố tránh những ánh nhìn đầy ẩn ý của các nhân viên. Ra đến cửa, Hoàn bỏ đi sau 2 tiếng “chào anh” lạnh tanh.

Anh chàng thứ 3 được đưa đến là một nhân viên ngân hàng cao ráo, quần áo lịch sự, ăn nói có duyên, chất giọng trầm ấm. Chàng tỏ ra rất ga lăng như kéo ghế cho Hoàn ngồi, chọn những miếng ngon gắp vào bát nàng… Cuộc gặp gỡ diễn ra tốt đẹp khiến Hoàn thấy rất ưng ý và nghĩ đến một đám cưới. Cuối bữa, khi Hoàn đang đưa chén trà lên miệng, anh chàng bỗng nhìn nàng chăm chú rồi mỉm cười: “Anh nghe nói, em đang làm việc trong một công ty nước ngoài?”. Hoàn gật đầu.

Chàng trai hồ hởi: “Chắc là thu nhập khá lắm phải không?". Hoàn ngạc nhiên và hơi khó chịu: Mới gặp lần đầu mà đã hỏi về thu nhập thì chẳng hay ho gì. Hoàn thấy cần cảnh giác bởi đây có thể là một kẻ ki bo kẹt xỉ, hoặc loại người thích đong lọ nước mắm đếm củ dưa hành. Tuy vậy, Hoàn vẫn cố kìm nén, thỏ thẻ gật đầu: “Dạ! Cũng không đến nổi nào!”. Anh ta tỏ ra rất phấn chấn: “Vậy thì yên tâm rồi! Nhỡ mai mốt thất nghiệp vì không đạt doanh số, anh sẽ ở nhà vợ nuôi, nhỉ”.

Hoàn trố mắt nhìn sững “đối tác”. Cũng định cho chàng vài câu thật cay, nhưng lại không nỡ khi nhìn vẻ hớn hở của anh ta. Sau vài giây cười thầm trong bụng, nàng nhỏ nhẹ “dạ”. Và tất nhiên là nàng cho anh ta “biến” luôn trong bộ nhớ của mình.

Sau những lần gặp gỡ đó, Hoàn tuyên bố: "Thà làm gái ế còn hơn!".

TRẦN THỊ GIAO THỦY (Kiến thức gia đình số 9)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận