Thứ ba, 17/09/2019 05:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thả rùa biển nặng 12kg quý hiếm về tự nhiên

09/08/2018, 13:35 (GMT+7)

Chi cục Thủy sản Đà Nẵng và Đồn Biên phòng Sơn Trà vừa tiến hành tái thả cá thể rùa quý hiếm về biển.

Thả cá thể rùa quý hiếm về tự nhiên

Sau khi tiếp nhận từ người dân, các cá thể rùa quý hiếm đã được Chi cục Thủy sản Đà Nẵng và Đồn Biên phòng Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) tiến hành tái thả cá thể rùa quý hiếm về biển.

Cá thể rùa biển này được nuôi tại chùa Linh Ứng (quận Sơn Trà). Sau khi được vận động, tuyên truyền, sư thầy Thích Trúc Trí, đại diện Chùa Linh Ứng đã tự nguyện giao nộp cá thể rùa quý hiếm cho cơ quan chức năng.

Theo đại diện Chi cục Thủy sản Đà Nẵng, cá thể rùa này có trọng lượng 12kg, trên đầu, mai và lưng có màu nâu đất, thuộc loài thủy sản quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cao, cần được bảo vệ.

Trước đó, ngày 16/7, Chi cục Chi cục Thủy sản Đà Nẵng cũng tiến hành thả cá thể rùa biển nặng 30kg sau khi tiếp nhận từ tàu cá QNg94877TS của ngư dân Quảng Ngãi do ông Trần Hùng Vương làm thuyền trưởng.

Theo Chi cục Thủy sản Đà Nẵng, rùa biển là loài thủy sản quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cao, cần được bảo vệ, phục hồi và phát triển. Đồng thời, quy định pháp luật hiện hành nghiêm cấm mọi hoạt động khai thác, mua bán, nuôi giữ và chế biến đối tượng quý hiếm này.                                         

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận