Thứ tư, 19/12/2018 08:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thái Bình: Lại lật thuyền chở ngao, 2 phụ nữ mất tích

09/02/2015, 08:48 (GMT+7)

Hai người mất tích này đều là nữ, một người 48 tuổi, một người 51 tuổi. Hai người này đều trú quán tại xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy./ Thái Bình: Chìm thuyền chở ngao, 6 người tử vong

Tối 8/2, đại diện chính quyền huyện Thái Thụy, Thái Bình cho biết vào khoảng 21 giờ ngày 7/2, tại địa điểm nuôi ngao ngoài khơi xa của huyện Thái Thụy, một chiếc thuyền sắt chở khoảng 5 đến 7 tấn ngao thương phẩm đã bất ngờ bị lật khiến 2 người mất tích, một số lao động khác may mắn thoát nạn.

Ông Nguyễn Duy Cam, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình cho biết hai người mất tích này đều là nữ, một người 48 tuổi, một người 51 tuổi. Hai người này đều trú quán tại xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền huyện Thái Thụy đã nhanh chóng chỉ đạo chính quyền xã Mỹ Lộc, các cấp ngành phối hợp với lực lượng biên phòng đóng tại địa bàn huyện Thái Thụy trực tiếp xuống địa bàn để chỉ đạo, cùng người dân địa phương thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn.

Tuy nhiên, đến thời điểm này hai nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy. Công tác trục vớt, lai dắt thuyền vẫn chưa thực hiện được bởi mực nước nơi xảy ra vụ tai nạn này trong thời gian qua rất sâu, đỉnh điểm mực nước sâu nhất lên đến 4 mét; thời tiết ngoài biển rất lạnh.

Cũng theo ông Cam, công tác tìm kiếm này vẫn chủ yếu là trực quan, dùng thuyền máy chạy trên biển, khoanh vùng tìm kiếm. Công việc trục vớt, lai dắt thuyền đang được thực hiện bằng việc trước mắt phải tổ chức lấy hết ngao ra khỏi thuyền trong điều kiện hết sức khó khăn, bất lợi là mực nước quá sâu, thời tiết lạnh.

Cho đến thời điểm tối 8/2, các nạn nhân thoát nạn, sống sót trong vụ việc nêu trên đã ổn định sức khỏe, tinh thần. Nhiều người trong số đó ở lại hiện trường, trực tiếp phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức đi tìm kiếm hai nạn nhân.

Nhiều người dân địa phương cho rằng, rất có thể hai nạn nhân đã tử vong vì họ không biết bơi, khi xảy ra vụ việc thì hai nạn nhân này đều mặc quần áo mưa. Thi thể hai nạn nhân có thể đang nằm dưới thân thuyền sắt loại nhỏ này.

Liên quan đến vụ việc này, chính quyền huyện Thái Thụy, xã Mỹ Lộc và các cơ quan ban ngành trên địa bàn sẽ hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 7 triệu đồng. Chính quyền huyện Thái Thụy đã tới động viên, chia buồn với thân nhân, gia đình người bị nạn.

HẢI AN-XUÂN TIẾN Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận