Thứ hai, 23/07/2018 05:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thái Hòa có hết duyên "ông vua phòng vé"?

27/12/2013, 09:58 (GMT+7)

Không ngoa khi nói Thái Hòa đang là “ông vua phòng vé” hiện nay bởi các bộ phim có sự tham gia của anh đều đạt doanh thu ngất ngưởng.

Như một cái duyên với đạo diễn Việt kiều Charlie Nguyễn, Thái Hòa trở thành "con át chủ bài" của những bộ phim hài cho Charlie làm đạo diễn.

Không ngoa khi nói Thái Hòa đang là “ông vua phòng vé” hiện nay bởi các bộ phim có sự tham gia của anh đều đạt doanh thu ngất ngưởng.

Bắt đầu từ vai diễn Hội trong phim “Để Mai tính”, Thái Hòa tiếp tục được Charlie Nguyễn tin tưởng gửi gắm những vai diễn sở trường trong “Long ruồi”, “Cưới ngay kẻo lỡ” và bộ phim đang khuynh đảo phòng chiếu hiện nay là “Tèo em”.

Thái Hòa xuất thân từ diễn viên kịch nhưng cái cách anh đóng phim hài không có bóng dáng kịch mà phảng phất cái duyên của những vua hài Hollywood như Adam Sandler hay “Mr Bean” Rowan Atkinson. Điều Thái Hòa khiến khán giả ngạc nhiên là khả năng biến hóa và thích ứng cho từng vai diễn, thế mới có nhiều khán giả đánh giá, với vai diễn chị Hội trong “Để Mai tính”, Thái Hòa có lẽ là diễn viên vào vai đồng tính lấy được nhiều tình cảm của khán giả nhất. Cũng ăn vận những chiếc áo hoa hòe hoa sói, thậm chí mặc đầm, to son, điểm phấn và những cái vung tay ẻo lả như mô-típ thường thấy của những nhân vật kiểu như vậy trong điện ảnh Việt, nhưng không hiểu sao, Thái Hòa lại duyên đến vậy.

Thậm chí, cái cách Thái Hòa vào vai còn khiến 2 diễn viên chính là Kathy Uyên và Dustin Nguyễn bị át vía, nhiều khán giả khi xem xong “Để Mai tính” còn ví von, phim này nên đổi tên thành “Để Hội tính”, như vậy để thấy lần “bắt cặp” đầu tiên với Charlie Nguyễn của Thái Hòa gây ấn tượng đến nhường nào.

Với cái duyên của Thái Hòa trong “Để Mai tính”, tất nhiên Charlie Nguyễn phải đôn anh vào những nhân vật chính và đại ca Long ruồi cũng là vai diễn mà Thái Hòa minh chứng phần nào khả năng của mình. Trong “Long ruồi”, Thái Hòa vẫn là chính mình với những động thái ngờ nghệch, điệu bộ khúm núm và vẻ mặt hài hước ở mọi góc độ, “Long ruồi” được đánh giá là một bộ phim hài đặc sệt phong cách Hollywood.

Tiếp đến là “Cưới ngay kẻo lỡ”, vẫn với khả năng giả gái, Thái Hòa luôn là tâm điểm chú ý của bộ phim với những tình tiết cười ra nước mắt. Sau một loạt vai diễn đó, Thái Hòa được đánh giá là hiện tượng của phim hài trong những năm gần đây. Thái Hòa cũng được đem so sánh với Hoài Linh, nhưng có thể nhận thấy, Hoài Linh ở trong những bộ phim điện ảnh vẫn nặng tính kịch, còn với Thái Hòa là những vai diễn điện ảnh rõ ràng và có chất hơn.

Đầu năm nay, cú “bom xịt” của “Bụi đời Chợ Lớn” khiến Charlie Nguyễn tiếp tục đầu tư vào Thái Hòa trong “Tèo em”. Về câu chuyện và vai diễn của anh em Tý Tèo đang gây sốt ở phòng rạp, có thể nhận được nhiều ý kiến trái chiều khác nhau, nhưng không thể phủ nhận được doanh thu ngất ngưởng của “Tèo em” và sức hút của Thái Hòa trong bộ phim này, chí ít đến thời điểm này.

Thái Hòa và Johnny Trí Nguyễn vào vai hai nhân vật sống ở hai thế giới khác nhau - người lanh lợi, lịch lãm - kẻ cù lần, ngây ngô. Họ buộc phải lên cùng chuyến xe định mệnh đi về thị xã Sa Đéc, chạy đua với thời gian nhằm cứu vãn một mối tình. Trên đường đi, chính sự khác biệt và xung đột giữa họ đã sinh ra nhiều tình huống hài hước và tréo ngoe tạo nên sự hấp dẫn cho câu chuyện. Vượt lên trên tất cả, chính sự khác biệt ấy khiến họ có thể bổ sung cho nhau, ảnh hưởng và làm thay đổi con người nhau.

Khách quan mà nói, vai diễn Tèo em của Thái Hòa đã có phần nhàm chán và có thể khiến người xem mệt mỏi và đọc vị được trước cách chọc cười. Những dạng phim kiểu “road-comedy” (hài trong chuyến hành trình) tương đối phổ biến ở Hollywood, việc đưa những dạng phim này khiến thị trường phim Việt đa dạng hơn ở thể loại, nhưng cũng đòi hỏi cái duyên của diễn viên, nếu không sẽ trở nên lố và kệch cỡm.

“Tèo em” chưa xứng tầm mong đợi nhưng cũng không phải quá tệ. Phim có sự chỉn chu của cả ê-kíp tâm huyết, nhân vật Tèo của Thái Hòa khiến người ta nghĩ anh đã “hết vốn”, anh vào vai theo kiểu, nhà có bao nhiêu củi, anh mang ra cổng chất lên mà đốt. Đốt hết rồi thì thôi, chẳng còn lại gì. Những trường đoạn của “Tèo em” càng xem càng chán, những tiếng cười mang tính độc lập của từng trường đoạn, nó không có xâu chuỗi hệ thống và tính hợp lý, “Tèo em” càng đi tiếp những hành trình, càng kém duyên, kéo theo không ít tiếng thở dài sau mỗi tiếng cười của khán giả.

Trong “Tèo em”, có vẻ tất cả những gì Thái Hòa có đã hết, điều này khiến nhiều người nghi ngờ những vai diễn tiếp theo của anh có gì mới mẻ và liệu Thái Hòa có hết cái duyên “ông vé phòng vé” - cái mà anh được khán giả xác lập mấy năm gần đây? Cái này còn phụ thuộc vào sức sáng tạo của anh và niềm tin khán giả đặt vào. Dẫu sao, “Tèo em” cũng kịp cứu một năm phim Việt toàn “bom xịt” dù có gắn mắc những đạo diễn đình đám cỡ Ngô Quang Hải.

Trước “Tèo em”, Thái Hòa cũng bị chê nhiều ở “Lửa Phật”, ra rạp vào dịp hè năm nay. Sắp tới, khán giả sẽ tiếp tục chứng kiến Thái Hòa trong phim “Quả tim máu” của đạo diễn Victor Vũ. Đó cũng là lúc, khán giả được kiểm chứng Thái Hòa đã hết duyên hay chưa?

Thái Hòa từng chia sẻ rằng: “Tôi muốn mình có cơ hội thể hiện những vai diễn đa dạng hơn. Vì thế, vai nào tôi cũng tập trung hết sức để thoát khỏi một Thái Hòa chọc cười và vui vẻ…”.

Anh cũng từng trầm ngâm, buồn bã khi những vai diễn ra rạp bị chê, đó là vai diễn trong phim “Lửa Phật”. Anh cho rằng: “Tôi chạnh lòng với phim "Lửa Phật". Thật sự, đó là phim đầu tư tâm huyết của cả một ê kíp nhưng khi ra rạp lại bị chê nhiều kiểu. Tôi không phủ nhận công chúng có quyền bày tỏ nhận xét riêng nhưng nhiều lúc những nhận định lại không chia sẻ được với đoàn phim. Đó là điều tôi thấy buồn nhất”.

Dường như, liên tiếp bị chê ở “Lửa Phật” và “Tèo em”, khán giả đang đặt dấu hỏi to tướng về Thái Hòa. Và khán giả cũng đang nóng lòng chờ sự biến hóa đa dạng của anh trong những vai diễn khác, trước mắt là bộ phim kinh dị “Quả tim máu” - khởi chiếu vào dịp lễ tình nhân Valentine tới.

Diễn viên Thái Hòa từng được biết đến là chồng của diễn viên hài Cát Phượng. Sau khi chia tay nhau, Thái Hòa cưới vợ mới vào năm 2012. Vợ mới của anh tên là Hồng Thu. Theo Thái Hòa thì đó là cô gái anh quen biết qua mạng xã hội và ở bên anh suốt thời gian sau hôn nhân đổ vỡ với Cát Phượng.

V.KHANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận