Thứ hai, 27/05/2019 04:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thái Lan có thể bỏ lệnh tình trạng khẩn cấp vào tuần tới

15/03/2014, 00:30 (GMT+7)

Các quan chức an ninh nhất trí cho rằng tình hình an ninh đã giảm căng thẳng.

Thái Lan có thể bỏ lệnh tình trạng khẩn cấp vào tuần tới
Người biểu tình đã rút khỏi hầu hết các địa điểm ở thủ đô Bangkok. (Nguồn: AFP)

Ngày 13/3, thành viên Trung tâm gìn giữ hòa bình và trật tự (CMPO) đồng thời là lãnh đạo Cục điều tra tội phạm đặc biệt (DSI), ông Tarit Pengdith cho biết CMPO sẽ đề xuất chính phủ tạm quyền dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trong cuộc họp nội các vào 18/3 tới.

Tại cuộc họp các quan chức an ninh diễn ra cùng ngày, hầu hết các đại biểu đều nhất trí cho rằng tình hình an ninh đã giảm căng thẳng, đến lúc phải xem xét dỡ bỏ lệnh tình trạng khẩn cấp sắp hết hạn vào ngày 22/3, để thay thế bằng Luật an ninh nội địa (ISA).

Trong thời gian chờ đợi quyết định cuối cùng từ Nội các tạm quyền, CMPO sẽ không công bố bất kỳ chính sách hoặc biện pháp pháp luật mới nào.

Chính phủ Yingluck đã ban bố tình trạng khẩn cấp từ ngày 21/1 đối với toàn bộ Bangkok và các tỉnh lân cận, sau cuộc tấn công bằng lựu đạn vào căn cứ của Phong trào biểu tình tại khu vực Tượng đài chiến thắng.

Tuy nhiên, lệnh này đã không mang lại hiệu quả thực tế khi Tòa Dân sự ngày 19/2 ra phán quyết chính phủ không được sử dụng lệnh tình trạng khẩn cấp để chống lại người biểu tình.

LÊ MINH HƯỞNG Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận