| Hotline: 0983.970.780

Thái Lan đẩy mạnh chống gian lận thủy sản

Thứ Hai 30/09/2019 , 10:48 (GMT+7)

Tập đoàn chế biến hải sản nhà nước Thái Lan vừa công bố một sê-ri chương trình hành động chống gian lận thực phẩm để bảo vệ chuỗi cung ứng.

Thai Union Group là nhà sản xuất thực phẩm thành lập vào năm 1977 hiện đã có hệ thống các nhà máy chế biến tại hàng chục quốc gia và được niêm yết trên thị trường chứng khoán từ 1994.

Phân loại đóng gói hải sản tại cơ sơ chế biến của Thai Union

Mục tiêu của siêu tập đoàn với đội ngũ nhân công gần 50.000 người này đến 2020 là đạt lợi nhuận 8 tỷ USD.

Chương trình mang tên “Chiến lược chống gian lận thực phẩm và bảo vệ thương hiệu” này sẽ được phổ biến đến khắp các cơ sở trực thuộc của Thai Union nhằm mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu.

Theo đó, hành động đầu tiên mang tên SeaChange, sẽ bắt đầu từ việc truy xuất nguồn gốc và đường đi của sản phẩm trong chuỗi cung ứng.

“Chúng tôi cam kết không khoan nhượng để bảo vệ chuỗi cung ứng của mình”, ông Sir Sirilak Suwanrangsi, đại diện Thai Union toàn cầu tuyên bố như vậy tại Hội nghị thủy sản toàn cầu vừa tổ chức ở Penang, Malaysia.

Năm 2018, Thai Union được xếp hạng đứng đầu thế giới chỉ số phát triển bền vững

Ông Suwanrangsi cho rằng, chiến lược mới này sẽ ngăn chặn các mối đe dọa đối với hoạt động kinh doanh cũng như khách hàng của tập đoàn. Và điều quan trọng là phải có hệ thống bảo vệ uy tín và đánh giá bất kỳ lỗ hổng nào trong chuỗi cung ứng.

Gian lận thực phẩm là hình thức bơm nhồi, tráo trộn tạp chất vào hàng hóa có chủ ý hoặc giả mạo nhãn mác, bao bì gây hiểu lầm về sản phẩm để thu lợi bất chính.

(BKP, Financial Times)

Xem thêm
Nhiều mặt hàng nông sản ở ĐBSCL tăng giá

Giá bán nhiều nông sản đều tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái là nhờ thông qua sự liên kết với doanh nghiệp và các kênh tiêu thụ từ hệ thống siêu thị.

350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

TH và câu chuyện xây dựng thương hiệu từ chữ 'thật'

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm