Thai Union Group là nhà sản xuất thực phẩm thành lập vào năm 1977 hiện đã có hệ thống các nhà máy chế biến tại hàng chục quốc gia và được niêm yết trên thị trường chứng khoán từ 1994.
Phân loại đóng gói hải sản tại cơ sơ chế biến của Thai Union |
Mục tiêu của siêu tập đoàn với đội ngũ nhân công gần 50.000 người này đến 2020 là đạt lợi nhuận 8 tỷ USD.
Chương trình mang tên “Chiến lược chống gian lận thực phẩm và bảo vệ thương hiệu” này sẽ được phổ biến đến khắp các cơ sở trực thuộc của Thai Union nhằm mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu.
Theo đó, hành động đầu tiên mang tên SeaChange, sẽ bắt đầu từ việc truy xuất nguồn gốc và đường đi của sản phẩm trong chuỗi cung ứng.
“Chúng tôi cam kết không khoan nhượng để bảo vệ chuỗi cung ứng của mình”, ông Sir Sirilak Suwanrangsi, đại diện Thai Union toàn cầu tuyên bố như vậy tại Hội nghị thủy sản toàn cầu vừa tổ chức ở Penang, Malaysia.
Năm 2018, Thai Union được xếp hạng đứng đầu thế giới chỉ số phát triển bền vững |
Ông Suwanrangsi cho rằng, chiến lược mới này sẽ ngăn chặn các mối đe dọa đối với hoạt động kinh doanh cũng như khách hàng của tập đoàn. Và điều quan trọng là phải có hệ thống bảo vệ uy tín và đánh giá bất kỳ lỗ hổng nào trong chuỗi cung ứng.
Gian lận thực phẩm là hình thức bơm nhồi, tráo trộn tạp chất vào hàng hóa có chủ ý hoặc giả mạo nhãn mác, bao bì gây hiểu lầm về sản phẩm để thu lợi bất chính.