Thứ tư, 15/08/2018 03:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thái Nguyên : Cán bộ Toà án tỉnh bị côn đồ chém trọng thương ngay tại nhà riêng

29/02/2012, 11:15 (GMT+7)

Ông Đỗ Cao Vương, sinh năm 1966, trú tại tổ 17 phường Trưng Vương, hiện là Phó phòng Giám đốc Kiểm tra - Toà án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã bị côn đồ dùng dao chém trọng thương ngay tại nhà riêng.

Vào khoảng 19 giờ ngày 27/2, ông Đỗ Cao Vương, sinh năm 1966, trú tại tổ 17 phường Trưng Vương, hiện là Phó phòng Giám đốc Kiểm tra - Toà án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã bị côn đồ dùng dao chém trọng thương ngay tại nhà riêng. Vào khoảng 19 giờ, thấy có người bấm chuông, ông Vương ra mở cửa thì nhìn thấy 3 thanh niên, trong đó có một thanh niên cầm dao xông đến chém thẳng vào mặt, do kịp né sang một bên nên ông Vương đã bị đối tượng chém vào bả vai.

Ông Vương hô hoán nên đối tượng bỏ chạy, để lại con dao tại hiện trường. Con dao dài gần 60 cm đã được lực lượng công an thu giữ. Ngay sau đó ông Vương đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên để điều trị, vết thương kéo dài và khá sâu, các bác sỹ đã phải khâu gần 50 mũi. Hiện sức khoẻ của ông Vương đã tương đối ổn định. Lúc xảy ra vụ việc, vợ và 3 người con của ông Vương cũng có mặt ở nhà. 

Được biết, Phòng Giám đốc kiểm tra - Toà án Nhân dân tỉnh có nhiệm vụ kiểm tra các hồ sơ, bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của TAND cấp huyện, nếu phát hiện có sai sót thì báo cáo Chánh án toà tỉnh kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm hoặc tái thẩm theo quy định của pháp luật tố tụng. Ngoài ra, còn có chức năng giúp Chánh án TAND tỉnh kiểm tra, thanh tra công tác xét xử và thi hành án đối với các toà án nhân dân cấp huyện, đồng thời giúp Chánh án TAND tỉnh trong công tác giải quyết các khiếu nại tố cáo thuộc thẩm quyền của toà án. 

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận