Thứ sáu, 24/05/2019 06:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thái tử kế vị vương quốc Na Uy thăm tỉnh TT-Huế

20/03/2014, 23:04 (GMT+7)

Huế là nơi mà các tổ chức phi chính phủ, Đại sứ quán Na Uy hỗ trợ nhiều dự án thiết thực và được phía tỉnh TT-Huế triển khai hiệu quả.

Thái tử kế vị vương quốc Na Uy thăm tỉnh TT-Huế
Thái tử vương quốc Na Uy Haakon và Công nương Mette Marit rất ấn tượng với các di sản Huế

Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18-21/3 theo lời mời của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, chiều ngày 20/3, Thái tử kế vị vương quốc Na Uy Haakon và Công nương Mette Marit đã đến thăm tỉnh TT-Huế.

Tại buổi tiếp kiến Thái tử kế vị Haakon và Công nương tại Điện Thái Hòa - Đại nội Huế, thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh TT-Huế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ngô Hòa bày tỏ cảm ơn chân thành về những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm sâu sắc của Hoàng gia Na Uy, các đối tác, nhân dân Na Uy luôn dành cho nhân dân tỉnh TT-Huế, đặc biệt là sự giúp đỡ to lớn và hiệu quả của Na Uy trong lĩnh vực hợp tác nhân đạo, xóa đói giảm nghèo, bình đẳng giới, hỗ trợ người dân khó khăn, rà phá bom mìn, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực, phòng chống giảm nhẹ thiên tai, bóng đá cộng đồng… Sự hợp tác chặt chẽ của các tổ chức phi chính phủ của Na Uy với TT-Huế trong 20 năm qua là minh chứng cho sự hợp tác hữu nghị, đoàn kết giữa Nay Uy và TT-Huế.

Thái tử kế vị Haakon và Công nương bày tỏ ấn tượng với di sản Huế và cho rằng Huế như là thủ đô văn hóa của Việt Nam mà ông hằng mong muốn được đến. Đồng thời, Huế cũng là nơi mà các tổ chức phi chính phủ, Đại sứ quán Na Uy hỗ trợ nhiều dự án thiết thực và được phía tỉnh TT-Huế phối hợp triển khai rất hiệu quả.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận