Thứ hai, 24/09/2018 06:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thảm bại ở miền đông, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine từ chức

13/10/2014, 08:07 (GMT+7)

"Tổng thống nhấn mạnh rằng đây là thời điểm thích hợp để thực hiện sự thay đổi vị trí lãnh đạo cao nhất của quân đội", theo thông báo từ văn phòng báo chí của Tổng thống./ 65% khí tài Ukraine bị phá hủy ở miền Đông/ Nga điều tra hình sự Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine

Thảm bại ở miền đông, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine từ chức
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Valeriy Heletei

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã chấp thuận đơn từ chức của Bộ trưởng Quốc phòng Valeriy Heletei, theo Itar-Tass.

"Tổng thống nhấn mạnh rằng đây là thời điểm thích hợp để thực hiện sự thay đổi vị trí lãnh đạo cao nhất của quân đội", theo thông báo từ văn phòng báo chí của Tổng thống.

Ông Poroshenko ông sẽ đề cử người thay thế ông Heletei trong ngày thứ Hai và hy vọng Quốc hội nước này sẽ chuẩn thuận ngay trong thứ Tư.

Cùng với việc thay thế Bộ trưởng Quốc phòng, ông Poroshenko cũng đã quyết định bãi nhiệm lãnh đạo cơ quan phụ trách an ninh biên giới và thành lập Ủy ban Tình báo quốc gia.

Trước đó, sáng Chủ nhật 12/10, Thứ trưởng Quốc phòng Petro Mekhed đã bác bỏ thông tin đang rộ lên về việc Bộ trưởng Quốc phòng Valeriy Heletey sẽ bị cách chức trong ngày Chủ nhật.

Ông Heletey được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine hồi tháng 7. Trong những tuần gần đây, ông này đã bị chỉ trích vì sự thảm bại của các lực lượng Ukraine ở Ilovaisk, phía Đông thành phố công nghiệp Donetsk.

Tại chiến trường này, hơn 100 binh sĩ Ukraine đã bị lực lượng ly khai bắt giữ hoặc tiêu diệt.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận