Thứ năm, 15/11/2018 08:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thẩm định căn nhà bị phá của ông Vươn

23/03/2012, 10:56 (GMT+7)

Đoàn thẩm định do Phó giám đốc Sở Tài chính Hải Phòng làm chủ tịch đã xuống đầm nhà ông Vươn đo đạc các căn nhà cùng tài sản bị phá hủy. Kết quả thẩm định sẽ cung cấp cho cơ quan điều tra.

Đoàn thẩm định do Phó giám đốc Sở Tài chính Hải Phòng làm chủ tịch đã xuống đầm nhà ông Vươn đo đạc các căn nhà cùng tài sản bị phá hủy. Kết quả thẩm định sẽ cung cấp cho cơ quan điều tra.

Theo An ninh thủ đô, sáng 22/3, UBND Hải Phòng cử đoàn thẩm định gồm Sở Tài chính, Xây dựng và Nông nghiệp do Phó giám đốc Sở Tài chính Phạm Thanh Dương làm Chủ tịch cùng đại diện UBND xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng làm việc với bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) và Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn).  

Bà Nguyễn Thị Thương bên căn nhà bị đập nát, đốt phá của gia đình tại khu đầm

Sau khi yêu cầu hai gia đình cung cấp hồ sơ, thông tin liên quan đến các căn nhà và tài sản liền kề đã bị phá hủy sau vụ cưỡng chế ngày 5/1, đoàn đã xuống trực tiếp khu đầm nhà ông Vươn để đo đạc 5 căn nhà ở các vị trí khác nhau cùng tài sản nằm trên diện tích hơn 40ha đầm của gia đình ông Vươn.

Một thành viên trong đoàn cho hay, việc thẩm định toàn bộ tài sản trên khu đầm nhà ông Vươn là độc lập và kết quả này sẽ cung cấp cho cơ quan điều tra.

Trước đó, thành phố Hải Phòng đã đã ban hành quyết định về việc thành lập hội đồng thẩm định giá tài sản nhà của ông Đoàn Văn Vươn theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT Công an thành phố. Ở cấp huyện, UBND huyện Tiên Lãng đã ban hành các quyết định thu hồi hai quyết định thu hồi đất và quyết định cưỡng chế thu hồi đất của UBND huyện đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Sau vụ cưỡng chế ngày 5/1, hai căn nhà của ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý đã bị đốt phá, đập nát. Người thân của ông Vươn vì thế phải tá túc ở nhà họ hàng. Đến ngày 23/1 (mùng 1 Tết), vợ con ông Vươn ra nền nhà cũ dựng lều để trông coi đầm, song gia đình và các cháu nhỏ vẫn phải đi ở nhờ để có điều kiện sinh hoạt, học tập.

Sau khi có kết luận của Thủ tướng, cuối tháng 2, huyện Tiên Lãng đã đề xuất bố trí để gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở tạm là nhà công vụ của tổng đội thanh niên xung phong, cách nhà cũ chừng 500 m.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận