Thứ năm, 21/06/2018 03:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thảm họa ở Mỹ Đình

11/12/2014, 21:42 (GMT+7)

Bốn vạn khán giả ở Mỹ Đình đã chết lặng khi tiếng còi mãn cuộc của ông trọng tài chính người Nhật Bản vang lên, kết thúc 90 phút thi đấu thảm họa của ĐT Việt Nam ngay tại chảo lửa Mỹ Đình.

Thảm họa ở Mỹ Đình
ĐTVN gục gã ngay tại sân Mỹ Đình

HIỆP ĐẤU THẢM HỌA

Malaysia ở thế đường cùng và phải chơi tất tay với Việt Nam, nó tất tay từ cách dùng người khi ông thầy HLV Dollah Salleh cất tiền đạo số 1 Safee Sali trên băng ghế dự bị để tin dùng lão tướng Indra Putra; tất tay từ lối chơi vứt hết mảng miếng, chỉ dùng 1 bài nhồi bóng từ hàng tiền vệ để hàng công tận dụng sức mạnh cơ bắp tranh chấp tay đôi khiến thành thủ Việt Nam lúng túng mắc sai lầm…

Khi Việt Nam còn chưa kịp nhận diện sự tất tay của đối phương thì một gáo nước lạnh đã dội xuống khiến 4 vạn khán giả Mỹ Đình câm lặng. Lão tướng Indra Putra nhận đường chuyền đổi cánh, băng vào vòng cấm sau pha đánh chặn bất thành của Tiến Thành, buộc Quế Ngọc Hải phạm lỗi với anh. Và trên chấm 11m, dù phải thực hiện tới lần thứ 2, Safiq Rahim vẫn hạ gục Nguyên Mạnh mở tỷ số.

Phút 15, gáo nước lạnh Malaysia dội xuống còn chưa xuôi mặt thì chính hàng thủ Việt Nam lại tự dội lên đầu mình một gáo nước khác. Văn Biển và thủ thành Nguyên Mạnh không hiểu ý nhau trong một tình huống phòng ngự, tạo cơ hội cho Talaha dứt điểm dễ dàng vào khung thành trống.

Công Vinh nhen lại hy vọng cho tuyển Việt Nam bằng bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 ở phút 20. Nhưng hy vọng vừa nhen lên đã vụt tắt bởi chỉ 8 phút sau, Tiến Thành đẩy hàng thủ Việt Nam vào một tối kinh hoàng khi đá phản lưới nhà sau đường căng ngang của Indra Putra.

Sau bàn thua này, HLV Miura buộc phải có sự thay đổi về nhân sự. Ngô Hoàng Thịnh được rút ra để nhường chỗ cho một cầu thủ có kinh nghiệm hơn là Tấn Tài.

Thế nhưng sự có mặt của tiền vệ người Khánh Hòa còn chưa kịp mang đến những thay đổi trong lối chơi thì tuyển Việt Nam đã rơi xuống đáy thảm họa.

2 phút trước khi hiệp 1 khép lại từ một pha đá phạt góc bên cánh trái, cả hệ thống hàng thủ Việt Nam đứng như trời chồng nhìn Shukor đánh đầu đập đất, đưa bóng đi vào giữa Văn Biển, Nguyên Mạnh trước khi đập cột dọc vào lưới Việt Nam lần thứ 4.

Những cơ hội ở cuối hiệp đấu này mà Việt Nam có được nhưng không tân dụng thành công chỉ càng khiến cho người xem thêm phần chua xót. Đối phương có bàn thắng dễ như trở bàn tay, còn ta loay hoay bỏ lỡ.

SỰ KỲ DIỆU ĐÃ QUAY LƯNG

Tấn Tài rời sân đầu hiệp 2 vì bị đau khiến những tính toán của ông thành người Nhật thêm vị đắng. Hải Anh, Mạc Hồng Quân vào sân để tăng cường sức tấn công song ai cũng thừa hiểu, sẽ chẳng còn điều thần kỳ nào dành cho ĐT Việt Nam khi chúng ta đã trao điều kỳ diệu ấy cho chính đối thủ.

Malaysia phòng ngự số đông và tìm mọi cách ngăn không cho ĐT Việt Nam ghi bàn.Bàn thắng của Công Vinh ở phút 79 là một nỗ lực đáng ghi nhận song vào giờ phút ấy, nó chỉ đủ níu chân một số lượng không nhỏ CĐV Việt Nam đã và đang thất vọng lê những bước chân rời Mỹ Đình, chứ không đủ đòi giữ lại tấm vé vào bán kết mà tưởng như trước đó chúng ta đã nắm chắc.

Thế là xong! Xong ngay từ khi hiệp 1 kết thúc. Tinh thần, sự tự tin, chỉ là còn thứ xa xỉ với các cầu thủ giữa một chảo lửa đã thành cái nồi cơm nguội. Thảm họa của ĐT Viêt Nam khép lại bằng một cú ra chân như búa bổ đưa bóng lên trời của Mạc Hồng Quân, hệt như cách người ta quăng đi sự tức tưởi còn đang nén nghẹn ở trong người!

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận