Thứ năm, 23/01/2020 02:56 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở Nha Trang

28/11/2018, 15:02 (GMT+7)

Sáng 28/11, Tỉnh đoàn Khánh Hòa phối hợp Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa đã đến thăm gia đình có người chết và bị thương  trong trận lũ quét, sạt lở đất kinh hoàng xảy tại TP Nha Trang vào ngày 18/11.

Tham gia đoàn có đồng chí Cao Ngọc Tâm, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Đoàn đến thăm và tặng quà bà con vùng sạt lở đất

Theo đó, Đoàn đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân tại xã Phước Đồng và phường Vĩnh Trường (TP Nha Trang)-nơi bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ quét, sạt lở đất kinh hoàng xảy ra vào ngày 18/11.

Tại các nơi đến, Đoàn hỗ trợ gia đình có người mất 10 triệu đồng/trường hợp và 5 triệu đồng/trường hợp cho người bị thương. Ngoài ra, đoàn trao hỗ trợ thêm 25 triệu đồng cho 4 trường hợp người bị thương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Phước Đồng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Chiều nay, Đoàn tiếp tục đi thăm và trao hỗ trợ cho các trường hợp bị thương, gia đình người chết do bão lũ.

Theo Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa, mặc dù số tiền hỗ trợ không lớn nhưng đây là cả tấm lòng hảo tâm của quý anh chị hội viên trong và ngoài tỉnh, nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, mất mát của bà con.

Trước đó, thực hiện lời kêu gọi tinh thần đoàn kết “lá lành đùm lá rách”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Khánh Hòa đã nhận được số tiền quyên góp gần 1,15 tỷ đồng, để hỗ trợ nhân dân vùng lũ quét, sạt lở đất ở TP Nha Trang.

Sau khi Ban chấp hành Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa khẩn trương tổ chức buổi họp, đã kịp thời quyết định chuyển tiếp tấm lòng vàng của các mạnh thường quân tới người dân bị thiệt hại.

Được biết, trong đợt này, Tỉnh đoàn - Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa sẽ đi thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người chết gồm 11 người (10 triệu đồng/người), với tổng số tiền 110 triệu đồng; hỗ trợ gia đình có người bị thương 28 người (5-10 triệu đồng/người), tổng cộng 165 triệu đồng. Đồng thời Đoàn cũng sẽ hỗ trợ xây 10 căn nhà “ Nghĩa tình Doanh nhân Khánh Hoà”, mỗi căn trị giá 80 triệu đồng, với tổng trị giá 800 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận đoàn đến thăm và tặng quà bà con vùng sạt lở đất:

 
 
 
 
 
 
KIM SƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận