Thứ bảy, 23/11/2019 03:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thảm kịch ở Essex: Sinh trắc vân tay sẽ được gửi về Việt Nam để đối chứng

28/10/2019, 10:10 (GMT+7)

Sau khi hoàn tất khám nghiệm hiện trường, đến hôm qua, 27/10, công tác khám nghiệm tử thi đã được tiến hành các bước đầu tiên.

Chiếc xe tải chở 39 nạn nhân di chuyển rời khu hiện trường vụ án.

Trưởng nhóm điều tra Martin Pasmore cho biết, toàn bộ 39 nạn nhân đã được chuyển về nhà xác bệnh viện Broomfield ở Chelmsford. Trắc nghiệm vân tay sẽ được chia sẻ lập tức với các cơ quan hữu trách Việt Nam để cùng phối hợp xác định danh tính nạn nhân, ông Pasmore tiết lộ.

Các hướng điều tra cũng sẵn sàng tiếp nhận thông tin từ cộng đồng người Việt Nam tại Anh để thúc đẩy nhanh tiến độ. Ông Pasmore cam kết bất cứ thông tin nào cũng được ghi nhận, bất cứ ai cũng có thể chia sẻ thông tin mà không cần phải lo ngại về tình trạng cư trú của họ.

“Có nhiều người đang ở Anh bất hợp pháp và lo sợ lộ diện. Chúng tôi biết họ đang liên lạc với nhau qua các trang web của cộng đồng người Việt. Xin hãy vì lòng nhân đạo, hãy liên lạc với chúng tôi. Nếu bạn biết ai đó, nghi ngờ có ai là người thân, hãy liên lạc với chúng tôi. Có điều tôi có thể khẳng định là cảnh sát Essex sẽ không truy cứu đến tình trạng di trú của các bạn vào lúc này. Chúng tôi chỉ muốn một điều, đó là nhận dạng nạn nhân và đưa họ về với người thân”, ông Pasmore nói.

Về thông tin các nạn nhân chỉ là một phần trong đoàn 3 xe tải chở khoảng 100 người nhập cư lậu vào Anh, ông Pasmore nhấn mạnh “cuộc điều tra không có giới hạn”.

Hiện có các nhận định hoạt động đưa người lậu vào Anh đang nhộn nhịp vì lo ngại khi Anh rời EU thì việc qua lại sẽ khó khăn hơn nhiều.

ĐỨC HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận