Thứ tư, 17/10/2018 06:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thâm nhập chợ ma túy lộ thiên

27/09/2010, 10:05 (GMT+7)

Gần nửa tháng, NNVN có mặt tại cầu vượt An Sương ghi nhận tình trạng tiêm chích, buôn bán ma tuý vẫn diễn ra công khai như thách thức dư luận.

Cầu vượt An Sương nằm trên Quốc lộ 1A là địa bàn giáp ranh giữa ba phường Tân Thới Nhất, Đông Hưng Thuận, Trung Mỹ Tây (Quận 12) và xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn, TP HCM), nơi có bến xe An Sương nổi tiếng phức tạp. Từ nhiều năm nay, khu vực xung quanh cầu vượt An Sương là địa bàn lý tưởng cho hàng trăm tên tội phạm ma túy hoạt động rầm rộ bất kể ngày đêm.

MUA BÁN CÔNG KHAI

Gần nửa tháng, NNVN có mặt tại cầu vượt An Sương ghi nhận tình trạng tiêm chích, buôn bán ma tuý vẫn diễn ra công khai như thách thức dư luận.

Đóng vai con nghiện

Có mặt tại chân cầu vượt An Sương lúc 5 giờ sáng ngày 20/8, chúng tôi chứng kiến cảnh mua bán ma túy diễn ra khá công khai. Ngay góc ngã tư, hướng QL 22 rẽ phải về QL 1A, thuộc địa phận ấp Đông Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, những kẻ chuyên reo rắc cái chết trắng tụ lại thành từng nhóm, có cả nam và nữ. Mỗi nhóm có từ 3 - 4 tên mặc quần soọc áo thun, để lộ những hình xăm vằn vện dáng dấp gầy nhom, ánh mắt láo liên, lượn lờ ngay trên lề đường đón con nghiện đến "ăn hàng".

Khoảng trống giữa thành cầu An Sương và hàng cây rất kín đáo cho hút chích ma túy và mại dâm

Cứ khoảng 5 phút lại có vài ba con nghiện đi xe máy tấp vào, một hai tên đứng trên lề đường nhanh chóng chạy ra, hai bên đứng sát vào nhau chỉ trong khoảng 2 giây, ngay sau đó chiếc xe máy lại vù đi, tên còn lại vừa bước vào lề đường thản nhiên nhét tiền vào túi.

Theo ghi nhận của NNVN, hầu hết những kẻ đến “ăn hàng” đều đã quen mặt nhau nên việc mua bán diễn ra chóng vánh, nhanh gọn. Đặc biệt, không chỉ có con nghiện ở quanh khu vực này đi bộ ra mua ma túy mà không ít những đối tượng đi trên những xe máy tấp vào mua đúng chỗ có người bán. Toàn bộ những cuộc “ăn hàng” diễn ra chớp nhoáng, rất ít thấy việc cò kè, kéo dài thời gian quá 10 giây. Tại khu vực này có một bãi đáp khá lý tưởng cho con nghiện vào chích, đó là một bãi đất trống khoảng 100m2, khá kín đáo do hai bên đã có nhà che khuất tầm nhìn của người đi đường. Con nghiện mua hàng xong tấp ngay vào đây để "lên tiên", 5 - 10 phút sau lại lững thững đi ra. Không chỉ có khách quen, người lạ nếu vô tình dừng xe lại chỗ bọn chúng đứng sẽ được chúng ra tận nơi tiếp thị ngay.

Trong vai con nghiện nặng, hai PV NNVN mặc áo thun sờn rách, đi dép lê chạy chiếc xe cà tàng ghé vào một đối tượng để “ăn hàng”. Một đối tượng khoảng 22 tuổi mặt xương, mặc chiếc áo đen cũ kỹ, ánh mắt vẩn đục hỏi thăm dò: “Cần gì đại ca?”. “Cần ke". Cần bao nhiêu? Rồi chúng tôi vờ nói trước đây hay “ăn hàng” ở cầu Nhị Thiên Đường (Q.8) nay về gần An Sương làm nên không biết giá cả thế nào? Theo đối tượng này, ma túy ở đây có nhiều loại, một tép heroin nguyên chất có giá từ 150 đến 200 ngàn đồng tùy thời điểm. Với hàng kém chất lượng thì có giá chỉ từ 80 đến 120 ngàn đồng/tép. Đại ca cần loại nào?, mọt tên hỏi. Thấy chúng tôi có vẻ chần chừ, đối tượng này có vẻ nghi ngờ và quát: “Mày có mua không?” đồng thời rút phắt ra chiếc kim tiêm còn dính một chút máu đỏ tươi như muốn đâm bập vào chúng tôi. Thấy vậy chúng tôi bảo: “Cho tép 120 đồng đi, làm gì dữ vậy?”. Thấy chúng tôi móc tiền, gã bán hàng này mới xuống giọng: “Vừa rồi có mấy thằng nhà báo đóng giả tới đây mua hàng đăng lên công an quần tối ngày làm em đói cả tháng trời, vừa mới bán lại có mấy ngày hà…”.

Ống chích vứt đầy bên hông cầu vượt An Sương, phía xã Bà Điểm

Nhiều ngày có mặt tại đây từ tinh mơ sáng đến 8 giờ tối, chúng tôi thấy cảnh mua bán ma túy diễn ra ngay tại lề đường, giữa thanh thiên bạch nhật. Thậm chí, việc mua bán còn công khai ngay trước mắt người qua kẻ lại tấp nập trên đường. Việc mua bán ma tuý sôi động nhất vào thời điểm từ hơn 5 rưỡi sáng đến 7 giờ và từ khoảng 18 giờ chiều đến gần 20 giờ tối. Buổi trưa, cảnh mua bán diễn ra bình thường nhưng không tấp nập, nhộn nhịp như buổi sáng và chập choạng tối. Một lái xe ôm ở đây cho biết: “Ngày nào cảnh buôn bán ma tuý ở đây chẳng diễn ra. Mỗi ngày nơi đây có tới cả vài trăm cuộc giao dịch mua bán chớp nhoáng cái chết trắng”.

Thủ đoạn tinh vi

12 giờ trưa, có mặt tại cầu vượt An Sương, NNVN nhận thấy nhiều đối tượng trong tình trạng “phê” thuốc, vật vờ ghé vào các xe nước mía ngay góc ngã tư ngồi. Có tên uống một lúc 3 - 4 ly nước, trước khi khoác vai nhau đi, chúng không quên xách theo bịch nước đá để chườm sau khi chích. Kế đó, nhiều đối tượng bán ma tuý giấu hàng ở dưới đất, có khi là bụi cỏ, hoặc một hố nhỏ có kê cục đá để làm dấu cách khu vực bán hàng chừng 3-4m. Cứ dăm mươi phút lại có đối tượng vào “ăn hàng”, thấy vậy những đối tượng bán ma tuý đảo ánh mắt láo liên (để canh chừng công an) rồi mới đi lấy hàng. Thậm chí có những đối tượng còn tinh vi hơn khi giấu hàng ở cách khu vực bán gần 100m.

Những kẻ bán hàng trắng đang ngồi tại xe nước mía ngay góc ngã tư An Sương, phía xã Bà Điểm

Sau khi quan sát quy trình bán ma tuý của những kẻ có thâm niên, PV NNVN liền tiếp cận một đối tượng dáng nhỏ thó xăm ở lưng vằn vện. Thấy chúng tôi tới, một đối tượng liền hỏi: Lấy mất tép? Cho 2 tép đi. Khi thấy chúng tôi có nhu cầu "ăn hàng" thực sự, đối tượng này chỉ về phía chân cầu (hướng Thủ Đức qua) rồi dẫn chúng tôi theo sau. “Sao xa vậy?”, chúng tôi hỏi. Để xa để công an nó khỏi biết, lỡ có bắt cũng không có bằng chứng  - tên này lộ bí mật.

Đêm xuống, khu vực cầu An Sương trở thành "thiên đường" của dân đi ke bởi suốt dọc hai bên hông sát cầu có hai hàng cây kiểng cao gần ngang đầu người rất kín đáo. Đây thực sự là bãi đáp lý tưởng cho mọi hoạt động mua bán, hút chích ma túy. Bất cứ người bình thường nào đi vào vào khe hở giữa thành cầu và hàng cây này, đặc biệt hông cầu phía thuộc xã Bà Điểm, Hóc Môn cũng phải rùng mình ớn lạnh bởi ống chích vương vãi khắp nơi, nhiều cái còn dính máu đỏ tươi.

HỒNG THUỶ - TRUNG DUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận