Thứ hai, 20/01/2020 09:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tham vọng của người Thái

10/05/2019, 06:35 (GMT+7)

Từ một giải đấu mang tính giao hữu, xứ Chùa vàng biến King’s Cup thành nơi khởi nguồn cho việc cụ thể hoá giấc mơ World Cup.

thi-ln153406946
Thái Lan muốn phục hận Việt Nam ở King’s Cup.

Theo thông lệ những năm trước, hai đội xếp cao nhất trên bảng xếp hạng FIFA sẽ gặp nhau ở trận ra quân King’s Cup. Nếu giữ nguyên thể thức này, Việt Nam sẽ gặp Curacao, còn chủ nhà Thái Lan gặp Ấn Độ. Như vậy, “Voi chiến” sẽ không thể tác động trực tiếp tới thành tích thi đấu của thầy trò Park Hang-seo, điều có thể khiến đội tuyển chúng ta mất điểm và rơi xuống vị trí thấp hơn trên bảng xếp hạng FIFA.

Khi chuyển đối thể thức, Thái Lan đã một mũi tên trúng hai đích. Thứ nhất, có thể lấy lại danh tiếng của nền bóng đá từng là số một Đông Nam Á. Thứ hai, khiến Việt Nam mất điểm và có thể xếp dưới Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA.

Một tháng sau giải đấu giao hữu này, LĐBĐ châu Á sẽ tiến hành bốc thăm vòng loại World Cup 2022, trong đó căn cứ xếp hạt giống chính là bảng xếp hạng FIFA.

Việt Nam hiện đứng thứ 16 châu Á, vị trí cuối của nhóm hạt giống thứ hai. Thái Lan thấp hơn 3 bậc và đứng đầu nhóm hạt giống thứ ba. Như vậy, nếu vượt qua Việt Nam ở King’s Cup – yếu đố được FIFA tính điểm xếp hạng – Thái Lan có thể vượt qua chúng ta và lên nhóm hai. Họ sẽ nhiều cơ hội lọt vào vòng cuối để lọt top 8 đội mạnh nhất dự World Cup 2022. Đây có lẽ là cái đích lớn nhất mà người Thái muốn hướng tới.

Việt Nam cũng hiểu rõ tầm quan trọng của giải đấu đầu tháng 6. Chẳng thế mà HLV Park Hang-seo đã đôn đáo sang tận châu Âu, xem giò tiền đạo Alex Đặng, để bổ sung lực lượng cho King’s Cup. Bên cạnh đó, những vòng quay V-League cũng sẽ ngưng vào cuối tháng 5, tạo thời gian cho đội tuyển tập trung.

Sau những thành công ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, Việt Nam được đánh giá cao hơn Thái Lan. Trong những lần đối đầu với nền bóng đá xứ Chùa vàng dưới thời Park Hang-seo, Việt Nam toàn thắng. Bởi vậy, kỳ vọng mà người hâm mộ vào đội tuyển, trước mắt là King’s Cup, sau đó là vòng loại World Cup 2022 là rất lớn. Chúng ta từng vào tứ kết Asian Cup, và chẳng có lý do gì ngăn Việt Nam tái lập thành tích và giành vé dự World Cup, trong trường hợp giải đấu tại đất Qatar tăng lên thành 48 đội.

Cả Thái Lan lẫn Việt Nam đều đặt cược lớn cho King’s Cup, đó là lý do khiến giải đấu này có bản quyên truyền hình lên tới 300.000 USD.

HỒNG PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận