Chủ nhật, 24/06/2018 02:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thân nhân hành khách trên máy bay mất tích phẫn nộ

09/03/2014, 10:20 (GMT+7)

Nước mắt và giận dữ là cảm xúc của bạn bè và thân nhân các hành khách trên chuyến bay bị mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Thân nhân hành khách trên máy bay mất tích phẫn nộ
Cánh phóng viên quây lấy một thân nhân của hành khách trên máy bay mất tích (Nguồn: AFP)

Nước mắt và giận dữ là cảm xúc của bạn bè và thân nhân các hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích trên biển Đông trong ngày 8/3.

Nhiều người được hãng đưa tới khách sạn Lido, sau khi đến Bắc Kinh để chờ máy bay hạ cánh, dự kiến vào 6 giờ 30 sáng.

Một cuộc họp báo đã được tổ chức trong khách sạn và khi thân nhân các nạn nhân được đưa tới, họ đã phải vất vả chống đỡ vô số micro, ống kính máy ảnh của báo giới Trung Quốc và quốc tế chĩa vào mặt mình.

"Lẽ ra họ phải nói với chúng tôi điều gì đó trước thời điểm này" - một người đàn ông khoảng 30 tuổi, tới từ Thiên Tân và trông đầy đau khổ, cho biết.

Một người đàn ông khoảng 20 tuổi đang cố an ủi một người phụ nữ cao tuổi, có thể là mẹ anh ta, khi cánh phóng viên liên tục quẳng câu hỏi về phía bà.

"Họ thật vô tích sự" - anh con trai nói về Malaysia Airline - "Tôi không biết vì sao họ chẳng cung cấp thông tin nào cả. Chúng tôi đã chờ suốt 4 giờ đồng hồ và tất cả những gì họ nói với chúng tôi chỉ là vài chi tiết đã được công bố tại cuộc họp báo".

Trong cuộc họp báo, một nhân viên Malaysia Airlines đã đọc một thông báo từng được đưa ra ở Kuala Lumpur mà nhiều người đã biết trước nhờ mạng Internet, trong cảnh hỗn loạn khi vô số các phóng viên chen lấn nhau cố tìm góc tốt để chụp được một bức ảnh.

Cố gắng kìm nước mắt, một cô gái trẻ khoảng 20 tuổi tới sân bay để gặp bạn nói rằng cho tới giờ gia đình bạn mình vẫn chưa được hãng hàng không thông báo về vụ mất tích máy bay.

Theo Malaysia Airlines, 153 trong số 239 hành khách cùng phi hành đoàn trên chuyến bay bị mất tích là người Trung Quốc.

Rất đông các thân nhân của hành khách đã chia thành nhóm nhỏ và nói chuyện với các quan chức của Malaysia Airlines ở một căn phòng nằm trên tầng 2 khách sạn Lido.

An ninh của khách sạn đôi khi phải làm việc rất vất vả để ngăn lại đám đông báo chí đang bu lấy phía ngoài cửa, khiến thân nhân các hành khách rất khó vào hoặc ra.

Hàng trăm nhà báo từ khắp Trung Quốc hiện đang ở Bắc Kinh để đưa tin về kỳ họp Quốc hội và nhiều người tới khách sạn vẫn còn đeo phù hiệu của sự kiện.

Một người phụ nữ trong độ tuổi 20 đã tiến vào phòng họp báo và khóc nức nở, không ngó ngàng gì tới các câu hỏi của cánh phóng viên. Một người đàn ông trong độ tuổi 60 gạt nước mắt bằng khăn tay khi tiến vào phòng họp báo.

Một người đàn ông che mặt khi vào phòng họp báo tại Bắc Kinh (Nguồn: AFP)

Ông giơ tay đấm một phóng viên truyền hình khi anh này cố ghi hình lúc ông đi qua. Một bảo vệ phẫn nộ trước hoạt động của cánh phóng viên tới mức phải hét lên: "Các người không có gia đình sao?"

Trong lúc đó tại sân bay Bắc Kinh, bảng thông báo hoạt động bay của chuyến bay MH370 bị mất tích đã đổi tình trạng từ "hoãn" sang "hủy bỏ".

LINH VŨ Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận