Thứ sáu, 19/10/2018 12:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Than Quảng Ninh rối bời trước đại chiến

13/02/2014, 10:46 (GMT+7)

Trước trận đấu quan trọng với đối thủ mạnh SHB Đà Nẵng tại Chi Lăng, nội tình đội bóng đất mỏ vẫn bất ổn.

Trước trận đấu quan trọng với đối thủ mạnh SHB Đà Nẵng tại Chi Lăng, nội tình đội bóng đất mỏ vẫn bất ổn do tranh cãi liên quan tới vấn đề thanh toán tiền nong cho các tân binh. Chuyện ì xèo tài chính của Than Quảng Ninh khiến VPF cũng phải lo lắng.

Sự vụ bắt đầu khi trước mùa giải này, Than Quảng Ninh tiến hành chiêu mộ một loạt cầu thủ mới và ký lại với các cầu thủ cũ để chuẩn bị cho việc thăng hạng V.League.

Theo phản ánh của nhiều cầu thủ, lãnh đạo Than Quảng Ninh ban đầu đưa ra hợp đồng có thời hạn dài (2 năm), và hứa hẹn sẽ chuyển tiền trước mùa giải mới. Tuy nhiên, khi V.League đã trôi qua được 4 vòng, các cầu thủ trên vẫn chưa nhận được tiền. Không những thế, Than Quảng Ninh còn thay đổi thời hạn hợp đồng (đi liền với đó là tiền “lót tay” sẽ bị giảm) từ 2 năm xuống 1 năm.

Một trường hợp điển hình là trung vệ Bật Hiếu của Thanh Hóa. Bật Hiếu cho biết ban đầu Than Quảng Ninh đồng ý ký hợp đồng 2 năm, “lót tay” 3 tỷ đồng. Tin lời lãnh đạo Than Quảng Ninh, Bật Hiếu đã vay tiền ngân hàng để trả đủ cho Thanh Hóa 2 tỷ. Nhưng khi vào giải, Than Quảng Ninh bất ngờ chuyển hợp đồng xuống 1 năm, lót tay 1 tỷ đồng. Việc thanh toán tiền không đúng thời hạn của Than Quảng Ninh khiến Bật Hiếu mỗi tháng tốn 20 triệu trả tiền lãi ngân hàng.

Bật Hiếu thiệt hại lớn nếu Than Quảng Ninh thất tín

Không chấp nhận bị “lỗ” nặng, các cầu thủ Than Quảng Ninh đã phản ứng rất quyết liệt. Được biết, lãnh đạo Than Quảng Ninh đã có buổi làm việc với các cầu thủ trước chuyến hành quân vào Đà Nẵng chuẩn bị cho trận đấu với SHB Đà Nẵng.

Tại cuộc họp này, Than Quảng Ninh yêu cầu các cầu thủ chấp nhận cắt giảm thời hạn hợp đồng xuống còn 1 năm, “lót tay” 1/3. “Trong buổi làm việc với chúng tôi, họ không nhắc gì đến chuyện thanh toán tiền “lót tay” mà chỉ đòi chúng tôi hủy hợp đồng cũ để ký hợp đồng mới. Họ nói nếu người nào không chấp nhận thì sẽ bị thanh lý hợp đồng và không được đền bù đồng nào”, một cầu thủ Than Quảng Ninh cho biết.

Được biết, thủ quân Vũ Minh Tuấn đã chấp nhận ký hợp đồng mới có thời hạn 1 năm, “lót tay” 600 triệu đồng. Trước đó, Minh Tuấn và Than Quảng Ninh đã nhất trí ký hợp đồng có thời hạn 3 năm, lót tay 2,5 tỷ đồng.

Theo các cầu thủ Than Quảng Ninh thì khi ký hợp đồng, đội bóng không ký hai bản, một bản giao cho cầu thủ như bình thường mà giữ lại, không cho các cầu thủ xem. Một số cầu thủ vì vậy dù muốn thuê luật sư để khởi kiện nhưng không nắm cơ sở pháp lý trong tay.

“Chúng tôi tin lời lãnh đạo đội bóng nên mới rơi vào hoàn cảnh hiện nay. Mùa giải đã khởi tranh, giờ nếu kiện để tìm đội bóng mới thì chúng tôi cũng không có thời gian”, một cầu thủ than thở.

Một lãnh đạo Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) hôm qua cho biết, nếu cầu thủ Than Quảng Ninh có đề nghị, VPF sẽ làm việc với lãnh đạo đội bóng để nắm bắt tình hình, đảm bảo quyền lợi cho cầu thủ. “Chúng tôi cũng mong muốn lãnh đạo đội bóng giải quyết thấu tình đạt lý để đảm bảo cầu thủ yên tâm thi đấu. Trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, đôi bên cần thông cảm và chia sẻ với nhau vì lợi ích chung. Nếu tranh cãi kéo dài thì không bên nào được lợi”, lãnh đạo VPF nói trên cho biết.

Đại diện Than Quảng Ninh khẳng định, do chưa nhận được tiền tài trợ nên chậm chuyển cho các cầu thủ. Đội bóng sẽ sớm thanh toán và giải quyết cho từng trường hợp. Những lùm xùm về tiền nong được dự báo sẽ khiến ảnh hưởng tới phong độ của Than Quảng Ninh ở mùa giải năm nay.

A.N

Đang được quan tâm

Gửi bình luận