Thứ tư, 26/06/2019 10:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thần tiên cũng thua

08/06/2011, 10:55 (GMT+7)

Buồn buồn, một vị thần tiên nọ lẻn xuống trần dạo chơi. Thấy đa số người hạ giới đều chăm chỉ làm ăn, thần tiên mừng lắm quyết định thu nhận đệ tử để truyền thụ những phép biến hóa mà ông đã tu luyện được qua hàng ngàn năm.

Thần tiên đến một khu chợ nọ, kiếm một góc còn trống rồi trưng cái bảng đề “Thần tiên trên trời, tìm người để truyền thụ các phép biến hóa”. Nghe tin có thần tiên, đám người hạ giới vội kéo nhau tới, xúm xít vây quanh vị thần tiên và yêu cầu ông trổ tài biến hóa. Thần tiên vui vẻ làm ngay. Mỗi lần ông trổ tài tự biến mình thành con mèo, cái cây, quả trứng…, mọi người lại trầm trồ khen ngợi. Khi ông dùng phép biến vật này thành vật nọ, chẳng hạn biến miếng thị heo trên quầy thịt thành một miếng thịt gà, biến con vịt thành con ngỗng…, mọi người cũng vỗ tay vang trời.

Tuy nhiên, khi thần tiên ngỏ lời mời một ai đó đi theo ông để học phép biến hóa, là anh ta lảng đi liền. Thần tiên càng mời, đám đông càng tản dần đi. Đến khi chẳng còn thấy ai thần tiên buồn lắm. Nhìn quanh, thấy một quán phở bò gần đó, ông liền vào vừa để nghỉ ngơi, vừa muốn nếm thử món ăn hạ giới xem có ngon như các món ăn trên trời không.

Bước vào quán, thần tiên vẫn chưa hết băn khoăn không hiểu tại sao đám người hạ giới không ai chịu theo ông học phép biến hóa. Vì thế, khi người phụ việc trong quán đặt xuống trước mặt thần tiên một tô phở bò nghi ngút khói, thần tiên hỏi liền:

- Ta là thần tiên từ trên trời xuống …

- Dạ, tôi biết rồi, lúc nãy tôi thấy ngài trổ tài biến hóa ở ngoài kia.

- Phép thuật của ta có hay không?

- Rất hay.

- Hay mà sao khi ta mở lời thu nhận đệ tử, người ta bỏ đi cả?

- Vì muốn học phép của ngài, phải mất tới hàng trăm, hàng ngàn năm mà lúc học xong, chẳng biết có mang lạ lợi lộc gì không. Trong khi đó, ở dưới trần, vẫn khối người có phép biến hóa hay lắm đấy.

- Người trần có phép à?

- Vâng. Ở vùng này có mấy quan chức, họ chẳng có phép thuật gì đâu, nhưng nhờ vào cái ghế của mình mà họ có thể hô biến đất công thành đất tư đấy.

- Nhưng chỉ quan chức mới có thể làm được vậy thôi. Còn dân chúng, nếu không có phép thuật của ta thì làm sao biến hóa được?

- Có chứ, mấy tay rang xay cà phê chỉ cần một vài loại hóa chất làm hương liệu là tha hồ biến ngô, đậu nành thành cà phê. Mà chẳng nói đâu xa, ông chủ tôi có tài hô biến thịt heo thành thịt bò.

- Bằng cách nào?

- Thì cũng bằng hương liệu hóa chất thôi. Mấy miếng thịt bò trong tô phở này là thịt heo được biến hóa ra đấy. Ông ăn thử xem có đúng vị thịt bò không?

Thần tiên nghe vậy, thấy hãi quá, vội vàng trả tiền, đứng dậy đi ra khỏi quán rồi bay luôn lên trời.

NHỊ TRẦN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận