| Hotline: 0983.970.780

“Thần y” Thân Đức Tài từng bị vạch mặt mua bằng cấp, không y đức?

Thứ Năm 28/03/2019 , 15:25 (GMT+7)

Trước những bão thông tin về “thần y” Thân Đức Tài – người tự xưng có khả năng chữa khỏi DTLCP tại Hưng Yên, PV NNVN tìm thấy những thông tin hết sức bất ngờ về vị này.

Trên Báo Thanh niên điện tử, ngày 30/08/2009 đã đăng tải bài viết “Chân tướng “Viện sĩ hàn lâm châu Âu”, vạch mặt ông Thân Đức Tài.

"Thần y" Thân Đức Tài bị Báo Thanh niên vạch mặt từ năm 2009

“Trong cuộc họp BCH Hội Y - Dược Việt Nam tại LB Nga, đã có người khóc vì ân hận và cảm thấy xấu hổ trong bao năm nâng đỡ rồi lăng-xê cho một người không có y đức như Thân Đức Tài”, TS Lò Văn Xanh, Chủ tịch Hội Y - Dược Việt Nam tại LB Nga – thông tin trên Báo Thanh niên.

Chân dung "thần y" Thân Đức Tài. Ảnh: Facebook Thân Đức Tài 

Báo này cũng cho biết, theo thông tin từ Hội Y - Dược Việt Nam tại LB Nga, năm 1993, ông Thân Đức Tài ở tại Trung tâm triển lãm quốc gia toàn LB Nga. Từ 1995, chuyển sang ở Saliut 2, có 1 gian số 627 ở Saliut 3 làm phòng mạch. Năm 1997, khi Trung tâm thương mại Bến Thành Saliut yêu cầu kiểm tra giấy tờ, ông Tài không có bằng cấp nào nên không được tiếp tục hành nghề tại đây. Từ năm 1997, ông Tài chuyển ra chợ Vòm. Năm 2003, phái đoàn Ban công tác cộng đồng người Việt Nam tại Mát-xcơ-va đi kiểm tra bằng cấp, ông này tiếp tục khất lần, lấy lý do quên ở bên Việt Nam.

Từ Mát-xcơ-va, TS Lò Văn Xanh, Chủ tịch Hội Y - Dược Việt Nam tại LB Nga cho biết: “Từ năm 2000, do không đủ tư cách, Tài đã không được sinh hoạt trong Hội Y - Dược Việt Nam tại LB Nga”. “Từ năm 1993 tới nay, Tài không đi học gì cả. Bằng cấp Tài có đều là mua”, ông Xanh khẳng định trên tờ Thanh niên điện tử.

Sản phẩm nano của ông Tài được cho là có thể chữa khỏi DTLCP. Ảnh: Facebook Thân Đức Tài 

Về thông tin đã từng đăng tải trên một số báo là Thân Đức Tài tốt nghiệp Đại học Y khoa Hà Nội khóa 44, trên Báo Thanh niên, ông Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng khi đó của ĐH Y Hà Nội khẳng định: “Bất cứ một sinh viên nào đã từng học ở Đại học Y Hà Nội đều biết cách gọi tên theo năm vào học và năm ra trường, không tồn tại cách gọi khóa kèm theo số thứ tự”.

Hiện tại, trên mạng xã hội Facebook, ông Tài tự nhân mình là người sáng lập ra Viện Y học cổ truyền Việt Nam tại LB Nga. Bằng vài “thần dược” nano, ông Tài khẳng định đã chữa khỏi cho đàn lợn nhiễm DTLCP cho một gia đình tại Hưng Yên. Tuy nhiên, kết quả này thiếu căn cứ khoa học. Tỉnh Hưng Yên đã khuyến cáo các địa phương dừng sử dụng phương pháp này. 

Thông tin "Chữa khỏi DTLCP" do ông Tài đăng tải lên mạng xã hội

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Cao Bằng: Cây cổ thụ lên xe tải về phố

Cao Bằng: Cây cổ thụ lên xe tải về phố1

Báo Nông nghiệp Việt Nam nhận được phản ánh của người dân ở Cao Bằng việc nhiều cây cổ thụ mọc tự nhiên bị khai thác, vận chuyển công khai trong thời gian dài.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.