| Hotline: 0983.970.780

Tháng 9 bốc thăm vòng chung kết U23 châu Á 2020

Thứ Ba 30/07/2019 , 16:54 (GMT+7)

Thầy trò Park Hang-seo sẽ biết được đối thủ của mình vào ngày 26/9 tới, trong buổi lễ tại Bangkok, Thái Lan.  

Việt Nam ở chung kết U23 châu Á 2018 gặp Uzbekistan

Thông báo từ LĐBĐ châu Á (AFC) cho biết, khách sạn Rama Gardens ở thủ đô Bangkok sẽ là nơi diễn ra lễ bốc thăm vòng chung kết U23 châu Á 2020. AFC cũng phủ nhận khả năng mất quyền đăng cai giải đấu của chủ nhà Thái Lan, và “Voi chiến” sẽ đương nhiên nằm trong 4 đội hạt giống ở buổi lễ.

Ngoài Thái Lan, ĐKVĐ Uzbekistan, á quân Việt Nam và Qatar là những đội hạt giống còn lại. Theo thể thức của AFC, mỗi đội hạt giống sẽ nằm trong một bảng. Như vậy, Việt Nam sẽ chưa thể đụng độ Thái Lan ngay vòng bảng.

Thầy trò Park Hang-seo dự giải U23 châu Á 2020 với tư cách á quân. Do đó, mục tiêu của chúng ta ít nhất là vượt qua vòng bảng. Dù vậy, nhiệm vụ này không hề dễ dàng, bởi ở nhóm hạt giống thứ hai có 4 đội rất mạnh là Hàn Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên và Iraq. Ngay cả ỏ nhóm thứ ba cũng đáng gờm, khi xuất hiện Trung Quốc, Australia và Saudi Arabia.

Hành trình của Việt Nam vào tháng 1/2020 chắc chắn sẽ rất chông gai. Nếu rơi vào bảng đấu khó, chẳng hạn như phải gặp Hàn Quốc, Australia và Iran ngay vòng bảng, trận đấu nào với chúng ta cũng được xem như trận chung kết. Ngược lại, nếu rơi vào bảng đấu có Triều Tiên, Trung Quốc và Bahrain, cửa đi tiếp sẽ sáng sủa hơn.

Giống như giải đấu trên đất Thường Châu, 16 đội dự vòng chung kết U23 châu Á được chia làm 4 bảng, đá vòng tròn một lượt. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào tứ kết. Theo tính toán, để có vé đi tiếp, một đội cần tối thiểu 4 điểm, nghĩa là phải thắng 1 trận và hòa 1 trận.

Tại vòng chung kết năm 2018, Việt Nam cùng bảng với Hàn Quốc, Australia và Syria. Sau trận ra quân thua đội bóng xứ kim chi, đội quân của Park Hang-seo xuất sắc hạ Australia 1-0. Ở lượt trận cuối, chúng ta quả cảm cầm hòa Syria, trước khi làm nên lịch sử khi bước vào chung kết.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Họa sĩ Thành Chương minh họa cho 'Người kép già' của cha

Họa sĩ Thành Chương minh họa cho 'Người kép già' của cha

Họa sĩ Thành Chương không chỉ vẽ bìa, mà còn vẽ 18 bức tranh để minh họa cho tuyển tập ‘Người kép già’ của cha mình - nhà văn Kim Lân.

Cữ hẹn 3 năm của các đời HLV Việt Nam

Cữ hẹn 3 năm của các đời HLV Việt Nam

Kể từ khi trở lại hội nhập với bóng đá khu vực, bóng đá Việt Nam chưa khi nào sử dụng HLV ngoại nào quá 3 năm trong một nhiệm kỳ.

Bộ sưu tập xe cổ 'độc nhất vô nhị' tại Thái Nguyên

Bộ sưu tập xe cổ 'độc nhất vô nhị' tại Thái Nguyên

Trong không gian 2 tầng trưng bày có hàng chục mẫu xe nổi tiếng một thời làm mưa làm gió trên các đường đua châu Âu, tất cả đều có giấy tờ lưu hành.